Trang chủ | Sitemap | Liên hệ   
    Trang chủ               Thành viên               Giới thiệu               Tin tức               Sản phẩm - Dịch vụ               Liên hệ               Tuyển dụng                   
      English  
  Thu thập ý kiến 
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến
Có nên phát triển xe buýt 2 tầng ở Việt Nam không ?
Login | Đăng ký
Nhắc nhở mật mã
Số lần truy cập
29960220
Tìm kiếm Tìm kiếm

  SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thông cáo báo chí về kế hoạch phục vụ bằng xe buýt dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Kế hoạch chạy xe buýt dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: - Đối với Tết Dương lịch 2020: biểu đồ chạy xe như ngày thường. - Đối với Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, dự kiến như file đính kèm.

Chi tiết ...

Sẻ chia yêu thương nơi địa đầu Tổ quốc

(Transerco): Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng tháng Thanh niên 2019, từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 3, Đoàn Thanh niên Tổng công ty vận tải Hà Nội ( Transerco) đã tổ chức chuyến đi...

Chi tiết ...
Các bài khác


Sôi nổi giải giao lưu bóng đá hưởng ứng tháng Thanh niên 2019

 ĐIỂM BÁO - TIN GIAO THÔNG >
KTĐT - Ngày Giỗ Tổ và ngày Quốc tế Lao động năm nay gần nhau, vì vậy nhiều học sinh sinh viên, người lao động ngoại tỉnh và các gia đình sinh sống tại Hà Nội có xu hướng về thăm quê, đi du lịch. Lượng khách qua bến xe cũng vì thế mà tăng đáng kể.
Dịp 30/4-1/5 được nghỉ dài ngày nên lượng khách đi tàu, xe sẽ tăng đột biến so với ngày bình thường. Các đơn vị kinh doanh vận tải đã có các phương án điều động, giải tỏa khách tại những ngày cao điểm.
Tăng gần 400 xe phục vụ khách
Xe khách chắc chắn sẽ “căng thẳng” vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là nhận định chung của rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị vận tải trên địa bàn Hà Nội. Mặc dù vậy, ông Trần Hoàng - trưởng phòng Kế hoạch và Đầu tư Công ty Quản lý bến xe Hà Nội vẫn khẳng định không lo thiếu xe.
Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng cho biết: “Ngày nghỉ 30/4 năm nay lượng khách đổ ra các bến xe sẽ tăng ít nhất gấp ba ngày thường. Công ty đã có kế hoạch bố trí gần 400 chuyến xe tăng cường, đồng thời phối hợp với Xí nghiệp kinh doanh vận tải Hà Nội và Tổng Công ty vận tải Hà Nội để thuê bổ sung một số phương tiện vận tải dự phòng phục vụ tăng cường giải tỏa khách tại chỗ.”
Ngày Giỗ Tổ và ngày Quốc tế Lao động năm nay gần nhau, vì vậy nhiều học sinh sinh viên, người lao động ngoại tỉnh và các gia đình sinh sống tại Hà Nội có xu hướng về thăm quê, đi du lịch. Lượng khách qua bến xe cũng vì thế mà tăng đáng kể.
Ông Hoàng cũng dự kiến lượng khách đông nhất sẽ vào ngày 29, 30/4 với khoảng hơn 70.000 người tại các bến. Hành khách sẽ đổ về các bến xe từ ngày 29/4 và đông nhất là các tuyến cự ly ngắn đi các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Việt Trì...
“Lượng hành khách tăng đột biến vào cùng một khoảng thời gian nhất định sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho hoạt động điều hành vận tải nhưng sẽ đảm bảo không để ứ đọng khách trong ngày thì hoàn toàn có thể làm được,” ông Hoàng khẳng định.
Hiện mỗi ngày có khoảng 2.300 lượt xe chạy qua các bến do công ty quản lý. Vào dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 sắp tới, công ty sẽ tăng cường thêm khoảng 20%, xe tương đương gần 400 lượt xe/ngày.
Cụ thể, bến xe khách phía Nam sẽ tăng cường khoảng 150 chuyến/ngày, bến xe Gia Lâm 120 chuyến/ngày, bến xe Mỹ Đình 120 chuyến/ngày.
"Tính đến thời điểm này vẫn chưa có một doanh nghiệp vận tải nào đăng ký tăng giá vé với công ty. Đồng thời, trong ngày cao điểm, hành khách vào bến mua vé nếu bị lỡ chuyến sẽ được bến xe sắp xếp cho đi chuyến kế tiếp,” ông Hoàng tiết lộ.
Thậm chí, công ty còn giảm 50% giá vé dịch vụ bến xe và miễn thu tiền xe đỗ đêm cho các xe tăng cường trong các đợt nghỉ... để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của trên 100 tuyến đi hơn 50 tỉnh thành trong cả nước.
Giám đốc bến xe khách phía Nam Nguyễn Tất Thành cho biết cũng như các bến khác, dịp lễ năm nay, dự báo nhu cầu khách qua đây tăng khoảng 20-30% so với ngày thường, tuy nhiên do hai kỳ nghỉ liên tiếp nên số lượng khách sẽ được san sẻ đều.
“Chúng tôi lo ngại nhất vấn đề giao thông bị ùn tắc, xe đi các tỉnh sẽ không kịp về bến để giải tỏa khách,” ông Thành nói.
Theo Công ty quản lý bến xe Hà Nội, ngay sau những đợt nghỉ lễ, lượng khách đổ về Hà Nội sẽ tăng mạnh. Vì vậy cần tăng cường xe phục vụ vận tải công cộng (xe buýt) để chuyển tải hành khách.
Tổng số xe cần tăng cường là 400 lượt xe buýt, trong đó tại bến xe phía Nam là 150 lượt, bến xe Gia Lâm 100 lượt, bến xe Mỹ Đình là 150 lượt xe.
Ga tàu nối toa vẫn khan vé
Cũng như các bến xe, Ga Hà Nội đã có những phương án nối thêm toa tàu và điều động bổ sung tàu nhưng vẫn không đáp ứng đủ được nhu cầu của hành khách.
Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Ga Hà Nội cho biết: “Theo kế hoạch, một số tuyến sẽ tăng thêm toa tàu nhưng ga cũng chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu của khách trong dịp nghỉ lễ.”
Trong ngày 29/4, số lượng khách đông nên ga tăng thêm 17 đoàn tàu (gấp bốn lần so với ngày cuối tuần bình thường) ở các chuyến tuyến như Hà Nội-Sài Gòn, Hà Nội-Lào Cai, Hà Nội-Vinh, Hà Nội-Đồng Hới, Hà Nội-Đà Nẵng.
Bà Hà cho biết thêm: “So với những ngày bình thường thì lượng khách đi tàu dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng 20.000 khách/ngày, dịp nghỉ Giỗ Tổ 10/3 tăng 15.000 khách/ngày. Hiện nay, vé tàu giường nằm của ngày cao điểm nhà ga đã bán hết, số vé này chủ yếu được bán cho các gia đình. Nhà ga chủ trương cắt tàu chạy đêm, chạy không về Hà Nội để đón khách đi các tỉnh.”
Bà Hà cũng đưa ra lời khuyên đối với khách, vào những dịp nghỉ lễ dài ngày, hành khách không nên tập trung đi vào một ngày cố định, mà có thể đi trước hoặc sau 1-2 ngày sẽ thuận lợi hơn.
Riêng giá vé đối với đoàn tàu Thống nhất có ký hiệu SE và TN sẽ tăng bình quân từ 4-10%. Việc điều chỉnh tăng giá vé chỉ tập trung vào các toa có máy lạnh, cự ly đi dưới 800km, còn đối với cự ly trên 800km mức điều chỉnh ít hơn. Đối với các toa tàu ngồi cứng không máy lạnh có cự ly vận chuyển trên 800km, giá vé giữ nguyên.
“Việc tăng giá sẽ góp phần bình ổn lượng hành khách đi tàu, không gây đột biến, trong bối cảnh thiếu đầu máy, toa xe," bà Hà lý giải./.

Số lần đọc: 10634  

     Gửi cho bạn:     Bản in:  
       
Đánh giá:            

Các tin khác:
  Tàu, xe dịp lễ 30/4 bắt đầu 'nóng':
  Hà Tĩnh: Xe buýt ''nhái'' lộng hành:
  Phân luồng đường phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN 16:
  Bến xe trăm tỷ, khách vẫn chê:
  Tài xế xe buýt - Chuyện chưa kể:

Ý kiến của bạn về nội dung bài viết
   Người gửi:
   Email:
   Lời góp ý:
   

  THƯ CẢM ƠN CỦA KHÁCH HÀNG

Xe buýt

Xe buýt - Trích trong tuyển tập thơ “Phía ngoài kia là rừng” của nhà thơ Vũ Quần Phương

Chi tiết ...

Chỉ nhận lời cảm ơn!

Chiều 27-5, trên đường về nhà, anh Bảo (ở quận Hoàn Kiếm) bị ngã xe tại ngã tư Lý Thường Kiệt - Hàng Bài. Sau khi dựng xe đứng dậy, anh Bảo phát hiện chiếc "smartphone" (điện thoại thông minh) đã bị văng mất.

Chi tiết ...
Các bài khác

Hành động đẹp của nhân viên lái xe buýt

Thư cảm ơn

   


  
Đối tác quảng cáo


 

 

Liên hệ quảng cáo

043. 9763585

Trang chủ | Diễn đàn | Hỗ trợ khách hàng | FAQ | Sitemap | Tuyển dụng | Liên hệ | Quảng cáo 

Bản quyền năm 2007 của Transerco
Thiết kế và phát triển bởi  Lac Viet