Trang chủ | Sitemap | Liên hệ   
    Trang chủ               Thành viên               Giới thiệu               Tin tức               Sản phẩm - Dịch vụ               Liên hệ               Tuyển dụng                   
      English  
  Thu thập ý kiến 
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến
Có nên phát triển xe buýt 2 tầng ở Việt Nam không ?
Login | Đăng ký
Nhắc nhở mật mã
Số lần truy cập
29960010
Tìm kiếm Tìm kiếm

  SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thông cáo báo chí về kế hoạch phục vụ bằng xe buýt dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Kế hoạch chạy xe buýt dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: - Đối với Tết Dương lịch 2020: biểu đồ chạy xe như ngày thường. - Đối với Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, dự kiến như file đính kèm.

Chi tiết ...

Sẻ chia yêu thương nơi địa đầu Tổ quốc

(Transerco): Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng tháng Thanh niên 2019, từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 3, Đoàn Thanh niên Tổng công ty vận tải Hà Nội ( Transerco) đã tổ chức chuyến đi...

Chi tiết ...
Các bài khác


Sôi nổi giải giao lưu bóng đá hưởng ứng tháng Thanh niên 2019

  ĐIỂM BÁO - TIN GIAO THÔNG

Vì những chuyến xe an toàn

(HNM): Mỗi ngày mỗi chiếc xe buýt thường hoạt động từ 4h đến 23h với quãng đường di chuyển khá dài. Vì vậy, việc đảm bảo điều kiện kỹ thuật, để phương tiện hoạt động an toàn tuyệt đối là vô cùng quan trọng. Phóng viên báo Hà Nội mới đã ghi lại m...

Chi tiết ...

Sở GTVT không cấp phép cho xe khách hoạt động tại đường cấm

KTĐT - Báo Kinh tế & Đô thị số 70 ra ngày 22/4 có đăng bài "Ngang nhiên đi lại trên đường cấm, giờ cấm: Xe khách gây ùn tắc giao thông" phản ánh về tình trạng

Chi tiết ...

Kiểm tra các bến xe phục vụ dịp nghỉ lễ

(VTV): Tổng cục đường bộ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra các bến xe tại Hà Nội Chỉ ít ngày nữa là đến dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, kỳ nghỉ này kéo dài 5 ngày nên dự báo nhu cầu đi lại sẽ tăng mạnh, đặc biệt là từ các thành phố lớn như Hà Nội về các tỉ...

Chi tiết ...
Các bài khác

Kiên quyết xử lý xe "dù" ở Bến xe phía Nam Hà Nội

Bến xe vắng khách dịp nghỉ lễ

 THƯ CẢM ƠN CỦA KHÁCH HÀNG >

Thêm 3 nét đẹp ở xe buýt Hà Nội

Trước đây thỉnh thoảng tôi cũng có dịp đi Hà Nội nhưng không có nhiều dịp đi xe buýt. Mới đây, vì đi học dài ngày ngoài này nên tôi chọn xe buýt là phương tiện di chuyển chính.

Và tôi cũng cảm nhận như hai tác giả Phạm Ngọc Ánh và Mai Hoa trong bài viết “Đổi thay đẹp ở xe buýt Hà Nội” trên Tuổi Trẻ ngày 24-2. Tuy nhiên, tôi thấy vẫn còn những đổi thay đẹp ở xe buýt Hà Nội mà hai tác giả chưa đề cập hết, chủ yếu là ba điểm sau:

Ít thấy xe buýt chạy “thục mạng”: Đó là điều ấn tượng đầu tiên của tôi về xe buýt Hà Nội. Hành khách đi xe, nhờ vậy, ít có cảm giác bị thót tim như xe buýt nơi khác thường xuyên chạy giành đường, vượt ẩu.

Nhường chỗ không phải là cá biệt: Điều ấn tượng nhất của tôi có lẽ là ý thức của những người trẻ đi xe buýt ở Hà Nội. Hầu hết các chuyến xe buýt rất ít thấy cảnh người trẻ ngồi, người già đứng. Hầu như mỗi khi có người già, phụ nữ có con nhỏ lên xe thì ngay lập tức sẽ có rất nhiều hành khách trẻ gần đó đứng dậy nhường ghế ngồi.

Đi đến đâu biết đến đó: Trên xe buýt luôn có hệ thống loa phát thanh để thông báo cho hành khách về lộ trình mà xe buýt đi qua mỗi khi đến các trạm cũng như thông báo về trạm dừng chân kế tiếp.

Ngoài ra, hệ thống thông báo cũng luôn nhắc nhở hành khách về trang web truy cập để biết lộ trình, giá vé các chuyến đi cũng như nơi tiếp nhận góp ý, phàn nàn hay khiếu nại của hành khách.

Tôi không phủ nhận mặc dù tình trạng giao thông ở Hà Nội vẫn còn nhiều điều phải bàn, nhưng đây có lẽ là nét đẹp rất riêng của xe buýt Hà Nội cần được nhân rộng và phát huy.

Vũ Trung Kiên (Tp.HCM)


Số lần đọc: 8280  

     Gửi cho bạn:     Bản in:  
       
Đánh giá:            

Các tin khác:
  Đổi thay đẹp ở xe buýt Hà Nội:
  Một nghĩa cử cần được nhân rộng:
  Xe buýt Hà Nội:
  Nhiều hành động đẹp của nhân viên xe buýt Hà Nội:
  Anh phụ xe đã đưa tôi về như thế nào?:

Ý kiến của bạn về nội dung bài viết
   Người gửi:
   Email:
   Lời góp ý:
   

   


  
Đối tác quảng cáo


 

 

Liên hệ quảng cáo

043. 9763585

Trang chủ | Diễn đàn | Hỗ trợ khách hàng | FAQ | Sitemap | Tuyển dụng | Liên hệ | Quảng cáo 

Bản quyền năm 2007 của Transerco
Thiết kế và phát triển bởi  Lac Viet