Chỉ nhận lời cảm ơn!

Chiều 27-5, trên đường về nhà, anh Bảo (ở quận Hoàn Kiếm) bị ngã xe tại ngã tư Lý Thường Kiệt - Hàng Bài. Sau khi dựng xe đứng dậy, anh Bảo phát hiện chiếc "smartphone" (điện thoại thông minh) đã bị văng mất.

Anh rất lo lắng vì chiếc điện thoại giá trị tuy không lớn nhưng lại lưu giữ nhiều tư liệu quý. Có người kể lại, vào thời điểm anh bị ngã, một người đàn ông nhảy xuống từ một chiếc xe buýt đang dừng để chờ đèn tín hiệu giao thông đã nhặt chiếc smartphone...

Tưởng đã không còn hy vọng tìm được tài sản đã mất thì khoảng 5h sáng hôm sau, người thân anh Bảo nhận được điện thoại của một người xưng là phụ xe buýt, nhặt được chiếc smartphone và hẹn anh 14h cùng ngày có mặt tại Bến xe buýt Trần Khánh Dư nhận lại.

Đúng hẹn, anh Bảo tìm đến chiếc xe buýt số 49, mang BKS 29B - 10.888. Anh phụ xe tươi cười trao lại chiếc smartphone và kiên quyết từ chối một số tiền cảm ơn mà anh Bảo chuẩn bị sẵn.

Nghe được câu chuyện của anh Bảo, Người Xây Dựng tìm hiểu thêm thì được biết: Người phụ xe tốt bụng nêu trên là Lưu Văn Dũng (44 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm), đã có thâm niên hơn 10 năm công tác. Anh Dũng đã không ít lần nhặt được của rơi trên đường, trên xe và đều tìm cách liên lạc trả lại cho người mất. Dù thu nhập của hai vợ chồng vẫn còn eo hẹp, lại nuôi hai con nhỏ đang tuổi ăn học nhưng mỗi lần trả lại tài sản cho người mất, anh Dũng dứt khoát chỉ nhận... lời cảm ơn!

DocDetailViewing