Vận tải Hành khách công cộng

Ngay từ những ngày đầu thành lập, lĩnh vực Vận tải hành khách công cộng đã luôn là lĩnh vực “xương sống”trong hoạt động SXKD của Tổng công ty. Suốt 15 năm qua, thương hiệu Hanoibus của Transerco đã khẳng định được vai trò chủ đạo và vị thế hàng đầu trong việc cung dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại thành phố Hà Nội.

Hiện nay, Transerco tự hào là đơn vị tham gia quản lý vận hành trên 100 Tuyến xe buýt tại thủ đô Hà Nội với hơn 1000 Phương tiện chất lượng cao, phục vụ hơn gần 50 triệu lượt khách vé lượt và cung cấp 1.4 triệu tem vé tháng mỗi năm (*). Những chiếc xe buýt đa sắc mầu, hiện đại mang thương hiệu Hanoibus, cùng với biểu tượng Cánh chim hòa bình, Khuê Văn Các đã gắn bó và đi vào tâm thức của bao thế hệ người dân sinh sống làm việc tại Thủ đô. Như những con thoi hoạt động 365 ngày trong năm không ngừng nghỉ, dịch vụ của Hanoibus đã phần nào đáp ứng được nhu cầu đi lại đa dạng của đông đảo hành khách bao gồm: Các tuyến buýt nội đô; các tuyến buýt kết nối các trường Đại học, bệnh viện, khu đô thị, các điểm du lịch xung quanh Hà Nội, các bến xe đầu mối, sân bay Nội Bài; tuyến buýt hai tầng Citytour phục vụ khách du lịch; tuyến buýt nhanh BRT…

Transerco đã thực hiện xong nhiệm vụ xóa các “vùng trắng buýt” trên địa bàn 30 quận huyện của Thành phố; góp phần to lớn vào việc giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và tác nhân ô nhiễm môi trường do phương tiện cá nhân tại Thủ đô. Bên cạnh sự gia tăng mạnh mẽ về lượng, hệ thống xe buýt của Hà Nội cũng đã có những bước tiến ấn tượng về chất, hơn 50% phương tiện xe buýt của Transerco đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Đồng thời các tiện ích trên xe cũng liên tục được tăng cường, nhằm mang lại sự thuận tiện cho hành khách như: Hệ thống phát wifi miễn phí, hệ thống định vị GPS, hệ thống thông báo điểm dừng tự động, đèn led giúp dễ dàng nhận diện tuyến xe và lộ trình. Ngoài ra, việc ra mắt phần mềm Timbus với chức năng thông báo thời gian xe đến, được cài đặt trên các điện thoại thông minh, đã giúp cho hành khách chủ động hơn trong việc sử dụng dịch vụ xe buýt.

Sau một hành trình liên tục đổi mới, sáng tạo, xe buýt của Transerco đã trở thành người bạn đường thân thiết, trở thành một phần trong cuộc sống của người dân Hà Nội và góp phần tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách du lịch đến với thủ đô. Không dừng lại ở đó, với mục tiêu phát triển và bám sát các chính sách định hướng của lãnh đạo thành phố, Transerco tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu mở rộng mạng lưới xe buýt, nâng cao chất lượng dịch vụ trên xe đồng thời mạnh dạn đề xuất thử nghiệm các công nghệ vé thẻ mới, các loại xe mới để trong tương lai không xa, sẽ đưa xe buýt trở thành lựa chọn chủ đạo thay thế các phương tiện cá nhân tham gia giao thông trong trung tâm thành phố.

Đối tác chiến lược