Transerco triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (2019 - nCoV) tới các đơn vị trực thuộc.

(Transerco): Thực hiện chỉ thị số 05/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tại văn bản số 293/UBND - KGVX về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đây được coi là một dịch bệnh mới, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu, bệnh lây truyền từ người sang người khi tiếp xúc gần hoặc qua nước bọt và Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO) đã phát đi tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Do vậy, Tổng giám đốc Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) giao nhiệm vụ và yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Vận tải hành khách công cộng, các đơn vị khai thác dịch vụ bến xe, điểm đỗ xe … theo đó, nội dung yêu cầu thực hiện nghiêm túc, hiệu quả một số nhiệm vụ quan trọng sau đây:

1.     Quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 05/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/01/2020; Thường xuyên cập nhật tin tức về tình hình dịch bệnh để kịp thời ứng phó; Chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh.

2.     Các đơn vị thực hiện ngay việc trang bị khẩu trang y tế và khuyến cáo người lao động đeo khẩu trang đúng cách, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của ngành y tế và các cơ quan chức năng khi tiếp xúc với khách hàng. Yêu cầu công nhân lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt, nhân viên phục vụ tại các bến xe, điểm đỗ xe phải thường xuyên đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ.

3.     Theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của người lao động, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp có hiện tượng sức khỏe bất thường đặc biệt là biểu hiện của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để kịp thời thăm khám và điều trị kịp thời, kiên quyết không để bệnh dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị.

Tổng Giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên có báo cáo diễn biến và tình hình phòng chống dịch bệnh về Tổng công ty. Đây là hoạt động có tính chủ động của Transerco nhằm phòng chống và hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược