Xe buýt của Transerco tham gia vận chuyển người dân hết thời hạn cách ly tập trung về địa phương

( Transerco) Triển khai Công văn số 1115/UBND-ĐT ngày 01/4/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô tiến hành xây dựng phương án giải tỏa, vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương.
Hiện tại, Transerco đã chuẩn bị khoảng 100 xe buýt loại 60 chỗ, mỗi xe có 2 lái xe để phục vụ tốt nhất cho quá trình vận chuyển người dân từ nơi cách ly về địa phương. Đoàn phương tiện của Transerco tham gia vận chuyển đều được đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định gồm nhân viên lái xe phải đeo khẩu trang, trên xe có bố trí nước sát khuẩn. Tất cả đoàn phương tiện đều được khử khuẩn trước và sau khi đưa đón người cách ly. Trên xe vận chuyển đều có đại diện của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đi theo xe để quản lý danh sách hành khách.
Công tác vận chuyển được triển khai bắt đầu từ ngày 03 tháng 4 tại Khu sinh viên Pháp Vân, Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai và Trung tâm nghề Thành An, Bình đoàn 11, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đoàn phương tiện sẽ đưa người dân về các địa phương là Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Nguyên...

Trong ngày đầu tiên (03/4/2020), Transerco đã bố trí gần 20 xe buýt và chuyển chở gần 200 người thuộc diện đã kết thúc thời hạn cách ly từ Khu sinh viên Pháp Vân – Hoàng Mai về một số tỉnh phía Bắc.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược