Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID 19 tại bến xe Mỹ Đình

(Transerco): Chiều 03 tháng 5, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội. Tham gia đoàn kiểm tra có Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện. 
Tiếp đoàn kiểm tra tại Bến xe Mỹ Đình có đại diện lãnh đạo Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) cùng đại diện Ban giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội và Ban giám đốc Bến xe Mỹ Đình.

Báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh, đại diện Ban giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện điều hành, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.. phục vụ khách trong đợt cao điểm nghỉ lễ dịp 30/4 và 01/5 năm nay. Cùng với đó để đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh COVID – 19 hiệu quả, bến xe đã thực hiện theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế, triển khai các biện pháp phòng dịch một cách nghiêm tục và bài bản trong đó có việc chú trọng tuyên truyền tới toàn thể cán bộ và người lao động về diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng chống lây nhiễm. Bến xe đã yêu cầu cán bộ và người lao động đeo khẩu trang suốt quá trình làm việc, thường xuyên rửa tay xà phòng và nước sát khuẩn. Bến xe cũng yêu cầu lái phụ xe phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Trên các xe, phải có dung dịch nước sát khuẩn và hộp khẩu trang đề phòng các tình huống phát sinh.
Đối với khách vào bến, lực lượng chức năng yêu cầu phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và sử dụng nước sát khuẩn. Bến xe cũng bố trí một khu vực cách ly dành cho trường hợp nghi nhiễm COVID – 19.
Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra trực tiếp tại bến xe, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá cao công tác tổ chức, điều hành giao thông, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 tại Bến xe Mỹ Đình. Đồng chí Chủ tịch lưu ý là tình hình dịch bệnh COVID – 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường nên các lực lượng chức năng trong bến xe tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, phải thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Đồng chí Chủ tịch cũng cho rằng công tác tuyên truyền phòng dịch không chỉ tập trung trong khu vực bến xe mà còn phải mở rộng ra ngoài bến xe. Cùng với đó bến xe phải đặc biệt kiểm soát chặt chẽ những xe khách đi về từ vùng có dịch, các nhà xe phải thực hiện cho người dân khai báo thông tin trên xe, rà soát kịp thời các trường hợp nghi ngờ v.v…
Trước đó, UBND TP Hà Nội đã ra công điện số 06 về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng dịch trên địa bàn Hà Nội bao gồm tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè bắt đầu từ 17h ngày 03 tháng 5 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND Thành phố.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược