Công đoàn các cấp tổ chức trao hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 28 tháng 12, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội (LĐLĐ) và Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho vợ chồng đồng chí Hà Đức Minh và Lê Thị Phượng – Đoàn viên Công đoàn và đang làm việc tại Xí nghiệp Xe buýt 10 – 10 thuộc Công đoàn Transerco, hiện sinh sống tại thị xã Sơn Tây. Vợ chồng đồng chí Hà Đức Minh có hoàn cảnh khó khăn, con cái nhỏ dại, bố mẹ đồng chí tuổi cao, đau ốm quanh năm. Nhiều thế hệ trong gia đình của đồng chí sống trong một căn nhà lâu năm đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, tần suất hoạt động của khối vận tải hành khách công cộng bị cắt giảm nên thu nhập của 2 vợ chồng anh Hà Đức Minh bị cũng giảm theo, khiến cuộc sống ngày càng khó khăn, vất vả hơn.

 

 

(Đại diện lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao quà hỗ trợ nhà" Mái ấm Công đoàn" )

 

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của người lao động, các cấp Công đoàn đã tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng và quyết định hỗ trợ kinh phí để gia đình đồng chí Hà Đức Minh tiến hành sửa chữa căn nhà hiện đang ở tại Thị xã Sơn Tây.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Trưởng ban Chính sách, pháp luật LĐLĐ Thành phố chia sẻ với những khó khăn với gia đình Đoàn viên Hà Đức Minh và đồng chí cũng bày tỏ niềm vui khi với khoản kinh phí hỗ trợ của các cấp Công đoàn mà đến nay, sau quá trình thi công, sửa chữa, căn nhà trở nên khang trang, sáng sủa hơn. Đồng chí Phó Ban Chính sách pháp luật cũng mong muốn với sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực từ phía tổ chức Công đoàn các cấp sẽ là nguồn động lực để đồng chí Minh và gia đình nỗ lực vươn lên trong công tác.

 

( Đại điện lãnh đạo Công đoàn Transerco trao hỗ trợ nhà " Mái ấm Công đoàn" )

Thay mặt gia đình, đoàn viên Công đoàn Hà Đức Minh gửi lời cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp Công đoàn và các đơn vị hữu quan. Đồng chí cho biết, tổng kinh phí xây mới là gần 300 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của các cấp Công đoàn, sự tích góp bản thân và vay mượn từ người thân thì đến nay, ngôi nhà của gia đình đồng chí cơ bản được hoàn thiện. Đây thực sự là món quà có ý nghĩa rất lớn của tổ chức Công đoàn cũng như là nguồn động viên gia đình đồng chí Minh vươn lên trong công việc và cuộc sống.

 

( Đại điện Công đoàn Xí nghiệp xe buýt 10-10 trao hỗ trợ nhà " Mái ấm Công đoàn" )

Còn theo đại diện lãnh đạo Công đoàn Transerco, thì trong thời gian tới, Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục khảo sát tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc để có thể thực hiện nhiều hoạt động tương tự, hỗ trợ kịp thời những đoàn viên Công đoàn và người lao động khó khăn theo đúng tinh thần “ Ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn”, giúp họ phần nào vơi đi những lo toan trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 phức tạp như hiện nay.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược