Công đoàn Transerco tập huấn cập nhật Điều lệ Công đoàn và thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII cho cán bộ công đoàn cơ sở

Sáng ngày 07 tháng 10, Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ Công đoàn và thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII. Tới dự và làm giảng viên cho Hội nghị tập huấn có Thạc sỹ Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Hội đồng trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội. Cùng dự còn có đồng chí Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội. Về phía Transerco có đồng chí Vũ Hữu Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn Transerco, các đồng chí trong Thường trực và Thường vụ Công đoàn TCT cùng 150 đại biểu là các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên ủy ban Kiểm tra Công đoàn Tổng công ty; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên BCH, ủy viên ủy ban Kiểm tra các CĐCS, Công đoàn bộ phận, tổ trưởng Công đoàn trực thuộc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Transerco Vũ Hữu Tuyến nhấn mạnh đến tầm quan trọng và cần thiết của việc nắm bắt Điều lệ Công đoàn và thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII đặc biệt là những điểm mới sửa đổi so với khóa trước trong đội ngũ cán bộ Công đoàn của Transerco để có thể vận dụng vào điều kiện thực tế tại đơn vị của mình.

 

 

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu  - Thạc sỹ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố giảng dạy tại hội nghị

 

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu  - Thạc sỹ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Điều lệ Công đoàn khóa XII với trọng tâm là những điểm mới như đối tượng kết nạp của Đoàn viên Công đoàn; Về thủ tục gia nhập và chuyển sinh hoạt Công đoàn; Bổ sung quyền của ủy ban kiểm tra v.v…

Thông qua buổi tập huấn, Ban tổ chức mong muốn trang bị, cập nhật kiến thức mới về Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII cho cán bộ công đoàn cơ sở, nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và kịp thời đưa ra những giải pháp mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công đoàn. Từ đó góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tăng cường hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn tại đơn vị trong thời gian tới.


Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược