Công đoàn Transerco tích cực phối hợp với chuyên môn vượt qua những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID – 19.

Ngày 11 tháng 11 năm 2020, Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị Sơ kết kết quả công tác Công đoàn 10 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo văn phòng và ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố.

Tham dự Hội nghị có dự tham dự của các đồng chí trong Thường trực, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn Transerco, các đồng chí là Chủ tịch các CĐCS trực thuộc.

( Ảnh: Đ/c Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco đọc báo cáo tại Hội nghị)

Trong báo cáo kết quả công tác công đoàn Tổng công ty 10 tháng đầu năm 2020, đồng chí Vũ Hữu Tuyến – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công đoàn Transerco cho biết giai đoạn vừa qua dịch COVID – 19 đã có tác động rất to lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và các cấp Công đoàn Transerco. Để đối phó với dịch bệnh nguy hiểm này, Công đoàn tích cực phối hợp với  chuyên môn và Đoàn Thanh niên khẩn trương chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều biện pháp kịp thời như: vệ sinh tại nơi làm việc và bếp ăn tập thể tại tất cả các đơn vị; vệ sinh khử khuẩn phương tiện vận tải và các phương tiện phục vụ khách; tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho khách tại các bến xe và các tuyến buýt trực thuộc. Cùng với đó, các cấp Công đoàn đã hỗ trợ hàng trăm suất quà cho CNVLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh nhiệm vụ chống dịch bệnh, Công đoàn Transerco cũng triển khai các hoạt động theo đúng kế hoạch đã đề ra như tổ chức chào mừng các ngày lễ lớn trong năm như:  Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng CS Việt Nam (03/02), 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), 75 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10). Các hoạt động hưởng ứng tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề Năng suất cao – An toàn lao động – Thu nhập tốt.

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đều nhất trí với báo cáo do đồng chí Chủ tịch Công đoàn Transerco trình bày và cho rằng dịch bệnh COVID có ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội trong đó ngành GTVT chịu ảnh hưởng nặng nề nên việc làm cần thiết lúc này của tổ chức Công đoàn là ổn định tư tưởng cho mỗi Đoàn viên Công đoàn và người lao động, phối hợp cùng chuyên môn đảm bảo việc làm, thu nhập để họ yên tâm gắn bó với đơn vị. Đại diện các Công đoàn cơ sở cũng cam kết sẽ tích cực hưởng ứng các nhiệm vụ do Công đoàn Tổng công ty đưa ra trong những tháng cuối cùng của năm.

( Ảnh: Đ/c. Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn LĐ Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh biểu dương những nỗ lực vượt khó của Công đoàn Transerco trong thời gian vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng lưu ý một số điểm cần được triển khai như: rà soát các chỉ tiêu đã đề ra; tiếp tục các hoạt động tuyên truyền về nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Đại hội Đảng bộ TCT lần thứ IV, các văn bản luật pháp và chính sách mới; tiếp tục chăm lo đến đời sống người lao động nhất là nhóm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổng kết đánh giá công tác Công đoàn trong năm.

Hội nghị Sơ kết Công đoàn Transerco diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID vẫn đang có những diễn biến phức tạp nên đòi hỏi sự quyết tâm cao độ và nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ Công đoàn Transerco trong việc phối hợp với chuyên môn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược