Công đoàn Transerco tổng kết hoạt động nghiệp vụ năm 2020.

Ngày 27 tháng 01 năm 2021, Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo văn phòng, ủy ban kiểm tra và ban chính sách pháp luật của LĐLĐ Thành phố. Về phía lãnh đạo Transerco có các đồng chí Ngô Xuân Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV), Phó Tổng giám đốc; Vũ Hữu Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn Transerco cùng các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên ủy ban Kiểm tra Công đoàn Transerco, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc cùng hàng trăm Đoàn viên Công đoàn.

(Đ/c Vũ Thị Minh Hồng - Phó Chủ tịch Công đoàn Transerco trình bày báo cáo tại Hội nghị)

Trong báo cáo tổng kết công tác Công đoàn Tổng công ty năm 2020 do Phó Chủ tịch Công đoàn Transerco Vũ Thị Minh Hồng trình bày tại Hội nghị đã nhấn mạnh năm vừa qua là một năm rất khó khăn do những ảnh hưởng lớn của dịch COVID – 19 song với sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Đảng ủy, Ban điều hành Tổng công ty nên vẫn đảm bảo việc làm và thu nhập cho 100% cán bộ công nhân viên. Riêng tổ chức Công đoàn Transerco đã tích cực phối hợp với chuyên môn và các đoàn thể khác trong công tác phòng chống dịch COVID – 19. 100% Công đoàn cơ sở triển khai vệ sinh tại nơi làm việc, vệ sinh phương tiện vận tải và các phương tiện phục vụ hành khách, bảo đảm vệ sinh an toàn bếp ăn tập thể cho CNVLĐ tại tất cả các đơn vị trực thuộc. Công đoàn cùng với các đoàn thể khác tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng tại tất cả các bến xe và tuyến xe buýt với số lượng là 1000 chiếc/ngày. Cùng với đó, Công đoàn đã kịp thời trao hỗ trợ gần 100 suất quà cho CNVLĐ trực tiếp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID – 19.

Cùng với đó, các đợt thi đua cao điểm Mừng Đảng, Mừng xuân mới Canh Tý, các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân gắn với tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2020 với chủ đề Năng suất cao – An toàn lao động – Thu nhập tốt do Công đoàn phối hợp tổ chức với chuyên môn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo CBCNV và người lao động trong toàn Tổng công ty. Các hoạt động như Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2020, Giải bóng đá truyền thống lần thứ XIV, các khóa tập huấn nghiệp vụ, các sự kiện kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10), ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày Gia đình Việt Nam ( 28/6) v.v…do Công đoàn đứng ra tổ chức đã thành công rất tốt đẹp, tạo sự lan tỏa và tinh thần sẻ chia, gắn kết giữa tổ chức Công đoàn với Đoàn viên Công đoàn và người lao động.

(Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị) 

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà Công đoàn Transerco đạt được trong năm vừa qua trong bối cảnh  dịch bệnh COVID diễn biến phức tạp, tác động lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội nhất là ngành GTVT. Đối với nhiệm vụ trong năm 2021, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị Công đoàn Transerco lưu tâm hơn nữa đến công tác tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ các Công đoàn cơ sở trực thuộc để đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra ngày càng cao với hoạt động của tổ chức Công đoàn.

(Đồng chí Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Transerco phát biểu tại Hội nghị)

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty, đồng chí Vũ Hữu Tuyến – Chủ tịch Công đoàn Transerco trân trọng cảm ơn ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và cam kết sẽ làm tốt hơn nữa trong việc triển khai các kế hoạch công tác công đoàn năm 2021 để góp phần vào thành tích chung của Tổng công ty và tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của Công đoàn Transerco, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã trao tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2020 của LĐLĐ Thành phố cho Công đoàn Transerco. Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo Tổng công ty và lãnh đạo Công đoàn Transerco cũng trao cờ và bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong năm vừa qua.

(Lãnh đạo Công đoàn Transerco phát quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn)

 

Nhân dịp Hội nghị Tổng kết năm, các đồng chí lãnh đạo cũng đã trao nhiều suất quà Tết cho những Đoàn viên Công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị trực thuộc thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia yêu thương của tổ chức Công đoàn.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược