Công đoàn Transerco trao hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(Transerco): Ngày 05 tháng 11 năm 2020, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội phối với Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức trao hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Thành Chiến – Công nhân lái xe buýt tuyến 29 và là Đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của Xí nghiệp Xe buýt 10 – 10.

Tham dự buổi trao hỗ trợ có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Đại diện lãnh đạo Ban Chính sách pháp luật – LĐLĐ Thành phố; Đại diện lãnh đạo Công đoàn Transerco cùng lãnh đạo đơn vị và gia đình đồng chí Nguyễn Thành Chiến.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ nhà, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố chia sẻ với những khó khăn với gia đình Đoàn viên Nguyễn Thành Chiến. Thông qua đề nghị của Công đoàn Transerco và khảo sát thực tế, LĐLĐ Thành phố đã quyết định hỗ trợ kinh phí để gia đình đồng chí Chiến tiến hành sửa chữa căn nhà hiện tại trong ngõ nhỏ trên phố Khâm Thiên. Đến nay sau 2 tháng thi công, việc sửa chữa đã hoàn tất và đưa vào sử dụng. Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng mong muốn với sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực từ phía tổ chức Công đoàn các cấp sẽ là nguồn động lực để đồng chí Chiến và gia đình nỗ lực vươn lên trong công tác và học tập.

Đoàn viên Công đoàn Nguyễn Thành Chiến bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Transerco và các đơn vị hữu quan. Tổng kinh phí sửa chữa nhà là gần 200 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của các cấp Công đoàn, sự tích góp của bản thân và vay mượn từ người thân thì đến nay gia đình đã có một căn nhà sáng sủa, khang trang, đây là món quà ý nghĩa rất lớn của tổ chức Công đoàn, cũng là nguồn động viên để bản thân và gia đình tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc và cuộc sống.

Theo đại diện lãnh đạo Công đoàn Transerco thì trong thời gian tới, Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục tiến hành khảo sát tại các đơn vị để có thể thực hiện nhiều hoạt động tương tự, hỗ trợ  kịp thời những Đoàn viên Công đoàn còn gặp khó khăn, giúp họ yên tâm công tác theo đúng tinh thần ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn.

Trong thời gian vừa qua, Công đoàn Transerco đã chung tay góp sức triển khai nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh COVID vẫn đang có những diễn biến phức tạp như trao hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn, trao quà tặng những đoàn viên công đoàn, người lao động gặp nhiều khó khăn. Qua đó, góp phần cụ thể hóa phương châm hướng hoạt động công đoàn về cơ sở, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên.

 

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược