Cụm thi đua số 20 thông qua Kế hoạch công tác và ký Giao ước thi đua năm 2021

Chiều ngày 30 tháng 3, Lễ ký Giao ước thi đua và triển khai kế hoạch công tác năm 2021 của Cụm thi đua số 20 - Thành phố Hà Nội do Tổng công ty vận tải Hà Nội ( Transerco) làm Cụm trưởng đã chính thức diễn ra. Tới dự, chỉ đạo và chứng kiến Lễ ký giao ước thi đua của cụm thi đua có sự hiện diện của các đồng chí: Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen Thành phố (TĐKT), phụ trách Cụm thi đua số 20; Trần Thị Thu Hà  - Phó Trưởng Ban TĐKT Thành phố. Về phía Cụm thi đua số 20 có sự hiện diện của các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên ( HĐTV), Tổng Giám đốc, lãnh đạo Hội đồng thi đua khen thưởng (TĐKT) cùng đông đảo đội ngũ cán bộ quản lý của các Tổng công ty gồm: Tổng công ty Thương mại Hà Nội – Công ty cổ phần (HAPRO), Tổng công ty Du lịch Hà Nội (HANOI TOURIST), Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Udic (UDIC), Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Tổng công ty Vận tải Hà Nội (TRANSERCO).

( Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Transerco phát biểu tại Hội nghị)

  Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Chủ tịch Hội đồng TĐKT Transerco đồng thời là Cụm trưởng cụm thi đua số 20 trong năm 2021, đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng và ý nghĩa lớn lao của việc ký giao ước thi đua cùng việc triển khai kế hoạch công tác năm 2021 của cụm thi đua số 20 với thành viên là những doanh nghiệp lớn của Thủ đô Hà Nội hoạt động trên các lĩnh vực như: du lịch, nhà ở, kinh doanh bất động sản, thương mại và vận tải. Vì vậy, việc tổ chức các phong trào thi đua chính là động lực để mỗi doanh nghiệp phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra đồng thời cũng là thể hiện sự đoàn kết, nhất trí, cam kết thực hiện thành công những kế hoạch đã nhiệm vụ được giao, khẳng định ý chí quyết tâm và trách nhiệm trước Thành ủy, HĐND, UBND và Hội đồng TĐKT Thành phố.

(Đại diện Lãnh đạo 5 Tổng Công ty cùng ký kết giao ước thi đua năm 2021)

  Tại Hội nghị, 5 đơn vị trong Cụm đã cùng thảo luận và nhất trí rất cao với nội dung dự thảo bản Quy chế và Kế hoạch hoạt động năm 2021 do đồng chí Bùi Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Transerco trình bày với các điểm sau:

-  Phát động và tổ chức thực hiện tốt các phong trào, các đợt thi đua.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khen thưởng; đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

- Tăng cường chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng.

- Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Cụm thi đua.

Các đơn vị thành viên trong Cụm cũng thống nhất rất cao và tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2021 với các nội dung như sau:

- Đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa tận dụng các cơ hội để phục hồi và phát triển. Tổ chức tốt đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

- Đẩy mạnh các phong trào thi đua của Thành phố như: Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển; Các phong trào “ Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”; phong trào “ Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập, phát triển” v.v..

- Thi đua xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thi đua xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đẩy mạnh các phong trào thi đua “ Người tốt, việc tốt”, “ Công nhân giỏi”, “ Lao động giỏi” v.v..

-  Thi đua thực hiện tốt nghĩa vụ, trách nhiệm của doanh nghiệp với Nhà nước, người lao động và cộng đồng. Làm tốt công tác bảo vệ môi trường, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

- Tăng cường quán triệt và thực hiện tốt chỉ thị của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện đổi mới công tác thi đua khen thưởng.

- Thực hiện nghiêm quy chế và các chương trình, kế hoạch công tác của cụm thi đua.

Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT Thành phố, Phụ trách Cụm thi đua số 20 đã bày tỏ sự chia sẻ những khó khăn mà các đơn vị thành viên trong Cụm đối mặt trong suốt thời gian vừa do những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19. Đồng chí cũng tin tưởng các đơn vị thành viên trong Cụm là những doanh nghiệp lớn và uy tín lại có truyền thống đoàn kết được tạo dựng qua nhiều thế hệ, mỗi doanh nghiệp thành viên cũng cần bổ trợ, phát huy những điểm mạnh nên chắc chắn sẽ vượt qua được giai đoạn rất khó khăn này và đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô. 

(Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT Thành phố,

Phụ trách Cụm thi đua số 20 phát biểu chỉ đạo)

  Thay mặt Cụm thi đua số 20, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Hội đồng TĐKT Thành phố và nhấn mạnh năm nay là một năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước nên các đơn vị thành viên trong Cụm cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt phong trào “ Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển”, xứng đáng là những doanh nghiệp đầu đàn của Thủ đô.

Với việc ký Giao ước thi đua, thông qua bản Quy chế và Kế hoạch hoạt động năm 2021cho thấy sự thống nhất và ý chí quyết tâm rất cao của tất cả các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 20 trong việc thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đã đề ra, góp phần tích cực vào sự phát triển và lớn mạnh của các bên cũng như góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược