Đại hội Công đoàn Transerco lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp.

Hòa chung trong không khí Công nhân viên chức lao động cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công Đoàn Toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, trong các ngày 18 và 19 tháng 5 năm 2023, Đại hội Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

( Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Đại hội được đón tiếp đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội và các đồng chí trong đoàn công tác Số 5. Về phía Tổng Công ty vận tải Hà Nội có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên ( HĐTV); đồng chí Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc cùng các đồng chí Phó Tổng Giám đốc; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công đoàn Transerco qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trong Tổng công ty và 149 đại biểu chính thức của Đại hội Công Đoàn Transerco lần thứ IV.

Trong báo cáo của BCH Công đoàn Tổng Công ty khóa III được trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2015 - 2023, Công đoàn Tổng Công ty đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở.

 

(Đồng chí Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty phát biểu tại Đại hội)

Cùng với đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã giám sát việc thực hiện Pháp luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn, Luật An toàn vệ sinh lao động, các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động và tổ chức triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2023.

Công tác phát triển đoàn viên Công đoàn, đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn được triển khai hiệu quả. Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, nâng cao chất lượng hoạt động Ban Nữ công Công đoàn cơ sở được quan tâm.

Với những kết quả đã đạt được, hàng năm Công đoàn Tổng Công ty đều được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các năm 2015, 2018, 2019, 2021, Công đoàn Tổng Công ty được tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố; năm 2016 được tặng Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam; năm 2017, 2021 được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam; năm 2022 được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố.

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Transerco phấn đấu đạt mục tiêu đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, vì quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của Đoàn viên và người lao động, xây dựng đội ngũ công nhân lao động Tổng Công ty phát triển toàn diện, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

 

( Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Về dự và chỉ đạo Đại hội lần này, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội trân trọng ghi nhận những đóng góp của Công đoàn Transerco đối với tổ chức Công Đoàn và phong trào CNVCLĐ Thủ đô trong thời gian qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ TP lưu ý Công đoàn Transerco cần làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của Đoàn viên Công đoàn và người lao động Transerco; tiếp tục cải cách hành chính và không ngừng ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh; giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; chú trọng phát động các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến sáng tạo; tổ chức nhiều hội thi với nội dung, hình thức ngày càng thiết thực, phong phú và đa dạng; phát triển Đoàn viên và bồi dưỡng để bổ sung cho Đảng những Đoàn viên Công đoàn ưu tú v.v..

 

( Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Transerco phát biểu tại Đại hội)

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Transerco nhiệt liệt biểu dương những thành tích quan trọng mà Công đoàn Transerco đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Công Đoàn  Transerco đã cùng với toàn thể Tổng công ty vượt qua giai đoạn đầy khó khăn của đại dịch Covid. Đối với nhiệm kỳ IV, 2023 - 2028, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung yêu cầu Công đoàn Transerco cần xây dựng ngay chương trình cụ thể cho toàn khóa trong đó phải bám sát vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Công đoàn Transerco cần quan tâm hơn nữa đến công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ Đoàn viên Công đoàn và người lao động; giải quyết những vấn đề bức xúc của người lao động để họ yên tâm gắn bó với đơn vị. Công đoàn Transerco cần tham gia vào công tác xây dựng Đảng để Đảng bộ Transerco ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Thành ủy và UBND TP giao cho.  

Đại hội cũng đã trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị của LĐLĐ Thành phố lần thứ XVI trình Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII và tổng hợp góp ý sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

( BCH Công đoàn Tổng Công ty vận tải Hà Nội khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội)

Với phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", các đại biểu tham dự Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Công đoàn Tổng công ty khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 17 đồng chí và đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVII gồm 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Hội nghị lần thứ nhất BCH Công đoàn khóa IV cũng đã bầu ra Ban thường vụ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty khoá III được tín nhiệm tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty khoá IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội Công đoàn Transerco lần thứ IV là sự kiện chính trị quan trọng của Đoàn viên Công đoàn và người lao động Tổng công ty, là diễn đàn để CNVCLĐ Tổng công ty thể hiện ý chí quyết tâm, đồng lòng, đem tài năng, trí tuệ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty. Đại hội cũng đánh dấu bước phát triển trong công tác Công Đoàn và phong trào CNVCLĐ đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác Công Đoàn, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn vào xây dựng Tổng công ty ngày càng vững mạnh

 

Một số hình ảnh tại Đại hội

 

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược