Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty vận tải Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

( Transerco): Với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, tăng cường đổi mới, năng động, sáng tạo; Đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh của Tổng công ty hiệu quả và bền vững, góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty vận tải Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra tốt đẹp trong hai ngày 22 và 23/7/2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội vào phiên khai mạc chính thức có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung - Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng đoàn công tác số 6 của Thành ủy Hà Nội; Cùng dự còn có các đồng chí là đại diện lãnh đạo HĐND, UBND Thành phố, các ban của Thành ủy Hà Nội, đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành, các quận, huyện, các Tổng công ty trên địa bàn thành phố cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ. Đặc biệt đại hội chào đón sự có mặt của 144 đại biểu, đại diện cho hơn 1000 Đảng viên thuộc 22 Chi, Đảng bộ trong toàn Đảng bộ Tổng công ty.

(Đ/c Nguyễn Đức Chung - Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đến dự chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ Transerco lần thứ IV)

Theo báo cáo do đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy khóa III, Chủ tịch Hội đồng thành viên Transerco trình bày trước Đại hội cho biết, phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức đồng lòng, toàn Đảng bộ đã chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Transerco lần thứ III với nhiều kết quả nổi bật như: Transerco phát huy vai trò chủ lực trong lĩnh vực VTHKCC bằng xe buýt, ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển xe buýt, xóa hoàn toàn vùng “ trắng” xe buýt trợ giá tại các huyện ngoại thành và kiến tạo nhiều đổi mới bước ngoặt cho xe buýt Thủ đô theo hướng văn minh, hiện đại. Đến nay, Transerco chiếm gần 80% mạng lưới buýt trợ giá của Hà Nội; Đầu tư 500 xe buýt chất lượng cao tiêu chuẩn khí thải EURO4. Sản lượng hành khách đi lại thường xuyên (sử dụng vé tháng) đã tăng trưởng bình quân hàng năm khoảng 5%. Hình ảnh xe buýt Thủ đô đã có những đổi mới bước ngoặt về cả chất và lượng theo hướng văn minh, hiện đại được Thành phố và người dân ghi nhận và ủng hộ. Bên cạnh đó, lĩnh vực bến bãi, điểm đỗ xe công cộng của Transerco cũng ghi nhiều dấu ấn đậm nét khi không ngừng ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý, điều hành bến bãi, khai thác điểm đỗ và các điểm trông giữ. Lĩnh vực vận tải kinh doanh và dịch vụ thương mại cũng có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của Transerco trong bối cảnh cạnh tranh không lành mạnh từ các loại hình xe limousine vận chuyển liên tỉnh trá hình xe hợp đồng, xe taxi công nghệ. Đối với phương hướng, mục tiêu giai đoạn 2020 – 2025, báo cáo cũng chỉ ra những tác động mạnh mẽ và rõ rệt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến mọi mặt của đời sống kinh tế và xã hội. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội với sự phát triển của Tổng công ty trong thời gian tới. Do vậy, phương hướng chung là Transerco sẽ cần phải phát huy hiệu quả vai trò của doanh nghiệp chủ lực và là thương hiệu uy tín của thành phố trong lĩnh vực giao thông công cộng; xây dựng Đảng bộ Tổng công ty trong sạch, vững mạnh. Ứng dụng các thành tựu của khoa học và công nghệ tiên tiến và nắm bắt các xu thế phát triển để tăng tốc; kết hợp đổi mới và triển khai hiệu quả mô hình quản trị tiên tiến trong quá trình chuyển đổi loại hình doanh nghiệp theo chỉ đạo của Thành phố; tăng cường hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết hướng tới sự ổn định, hiệu quả và bền vững của doanh nghiệp.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Transerco đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đặt ra những yêu cầu để các đại biểu tham dự Đai hội tập trung thảo luận nhằm làm rõ hơn những nhiệm vụ trong tình hình mới gồm: Đảng bộ Transerco cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ “kép”, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo đời sống việc làm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động. Chủ động rà soát các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2020, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhằm hoàn thành kế hoạch năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2015 - 2020; Với chỉ tiêu đặt ra là tỉ lệ vận tải hành khách công cộng từ 30-35%, nhiệm vụ chính trị trọng tâm đối với Tổng công ty vẫn là giữ vai trò chủ lực của Thành phố trong việc triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình, đề án nhằm phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, bến xe và bãi đỗ xe công cộng. Đây là một nội dung mà Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty cần đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả trong nhiệm kỳ tới. Cùng với đó, Đảng bộ Transerco cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác cổ phần hóa Tổng công ty đảm bảo chất lượng và tiến độ được phê duyệt. Việc này có ý nghĩa rất lớn đối với việc hoạch định chiến lược, định hướng phát triển của Tổng công ty trong giai đoạn mới. Việc xây dựng Đảng bộ Tổng công ty thật sự trong sạch, vững mạnh; Thực hiện tốt hơn công tác cán bộ, bao gồm cả việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí..., xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, năng lực tốt; chú trọng cán bộ nữ, cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị; Phát huy dân chủ và chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng công tác của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội. Thực hiện tốt quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, quy chế dân chủ cơ sở; nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác dân vận. Chăm lo xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ; khơi dậy tinh thần yêu nghề, yêu lao động, khát vọng phát triển, tinh thần đổi mới sáng tạo, động viên mọi nguồn lực góp sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty.

( Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty vận tải Hà Nội, khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 )
 
Sau phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, Đại hội đã tiến hành bầu ra 19 đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Bí thư Đảng ủy khóa III, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty vận tải Hà Nội khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại Đại hội, nhiều tham luận của đại diện các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc đã thể hiện được sự nhất trí rất cao với báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ khóa III trình Đại hội lần thứ IV. Các tham luận cũng tập trung vào việc đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, vai trò của tổ chức Đảng trong lãnh đạo hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, điều hành công tác chuyên môn của đơn vị. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu Tổng công ty đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII gồm 04 đồng chí và thông qua Nghị quyết Đại hội khóa IV nhiệm kỳ 2020 – 2025 với các nội dung trọng tâm cho nhiệm kỳ 5 năm tới đây.
Sau 2 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội lần thứ IV Đảng bộ Transerco đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Thay mặt BCH khóa mới, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhấn mạnh chặng đường 5 năm tới sẽ có rất nhiều khó khăn và thử thách song đồng chí cùng tập thể BCH sẽ nỗ lực hết mình quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà thành phố giao phó, quan tâm hơn nữa đến đời sống người lao động, tiếp tục giữ vững thương hiệu và uy tín mà các thế hệ cán bộ lãnh đạo, Đảng viên và người lao động Transerco đã tạo dựng trong suốt nhiều năm qua.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược