Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đến thăm, chúc Tết và động viên cán bộ, công nhân lao động Transerco.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc và đón chào xuân mới Tân Sửu 2021, sáng ngày 04 tháng 02 năm 2021, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, người lao động và động viên sản xuất tại Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco). Cùng dự còn có các đồng chí: Phùng Thị Hồng Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; Nguyễn Phi Thường – Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố; Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố. Về phía lãnh đạo Transerco, có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Transerco; Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Transerco cùng các đồng chí là ủy viên BCH Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc, các Ban HTKD, Trung tâm của TCT nhiều người lao động của Transerco.

(Đồng chí Nguyễn Thanh Nam - Tổng Giám đốc Transerco báo cáo kết quả SXKD năm 2020 tại Hội nghị)

Thay mặt lãnh đạo Transerco, đồng chí Nguyễn Thanh Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đã báo cáo với đồng chí Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí trong đoàn công tác về những kết quả nổi bật trong năm qua của Transerco, cụ thể như sau:

Về thực hiện các nhiệm vụ chính trị:

Trong tình hình dịnh bệnh Covid -19, theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội; tuy nhiên, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã quyết tâm chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng tiến độ và theo đúng hướng dẫn của Chỉ thị 35/CT-TW và hướng dẫn số 155/HD-TU về tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Ngoài ra Tổng công ty còn vinh dự được phục vụ đưa đón đại biểu Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII; Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đảm bảo an toàn tuyệt đối, được Thành ủy khen thưởng.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh:

Năm 2020 do tác động của dịch Covid-19, những lĩnh vực kinh doanh chính của Tổng công ty như vận tải, thương mại dịch vụ… bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên trước bối cảnh đó, Tổng công ty đã rất chủ động xây dựng các kịch bản điều hành theo diễn biến thực tế, triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời linh hoạt nên phần nào giảm thiểu được tác động của dịch bệnh đến hoạt động SXKD chung của Tổng công ty. Kết quả doanh thu cả năm bằng 103,9% kế hoạch, giảm khoảng 17,5% so với năm 2019, kết quả lợi nhuận hoàn thành yêu cầu bảo toàn vốn của Thành phố giao.

Trong điều kiện khó khăn, Tổng công ty vẫn tập trung nguồn lực đầu tư phương tiện tham gia vận hành các tuyến mở mới trong năm 2020 để tiếp tục phát triển mạng lưới xe buýt góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu về VTHKCC đã được Thành phố đề ra.

Về công tác phục vụ Tết và phòng chống dịch:

Bên cạnh việc quán triệt sâu sắc đến toàn thể CBCNV nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch, Tổng công ty đã chỉ đạo và có kế hoạch kiểm tra đôn đốc các đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp tăng cường theo yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố, Bộ GTVT, Bộ Y tế đặc biệt trên phương tiện công cộng, tại các bến xe, điểm đỗ xe như khử khuẩn, trang bị khẩu trang, nước rửa tay…

Về chăm lo đời sống cho người lao động trong dịp Tết:

Tổng công ty tiến hành cân đối mọi nguồn lực để trả đầy đủ lương tháng 4/2020 do hoạt động buýt phải ngừng toàn bộ theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra đối với Tết Nguyên đán cũng cân đối bổ sung cho người lao động đảm bảo 1 tháng lương để người lao động yên tâm làm việc, đảm bảo toàn thể cán bộ, CNLĐ của Tổng công ty đều có Tết.

(Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại Hội nghị)

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của toàn thể tập thể Transerco trong năm vừa qua trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội trong đó ngành giao thông vận tải là một trong những ngành chịu tác động nặng nề nhất. Đối với kế hoạch hoạt động trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Transerco cần có chiến lược phát triển bài bản và căn cơ với tầm nhìn dài hạn để khẳng định thương hiệu vận tải hàng đầu của không chỉ Thủ đô và còn của cả nước. Các dịch vụ của Transerco cần phải chuyên nghiệp và hiện đại hơn nữa để đáp ứng với sự phát triển ngày càng cao của xã hội văn minh, hiện đại. Cùng với đó, Transerco chú trọng đến công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực không chỉ đội ngũ lãnh đạo mà còn toàn thể người lao động nhất là đối với đội ngũ lái xe, phụ xe buýt. Transerco cũng cần quan tâm đến việc chăm lo, đảm bảo đời sống người lao động nhất là trong dịp Tết nguyên đán cận kể để người lao động yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

( Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Transerco phát biểu cảm ơn)

Trân trọng cám ơn những ý kiến chỉ đạo sâu sắc và cụ thể của người đứng đầu Đảng bộ Thủ độ, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Transerco cam kết sẽ cùng với tập thể lãnh đạo và đội ngũ người lao động không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ mà thành phố giao phố, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và nhân dân.

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Liên đoàn lao động thành phố đã trao nhiều món quà tới người lao động tại các đơn vị thuộc Transerco cùng với những lời chúc Tết với nhiều sức khỏe và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố đã tới thăm Trung tâm điều hành xe buýt thông minh của Transerco và một số phòng ban, địa điểm làm việc trực thuộc Transerco.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược