Hội nghị Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Transerco lần thứ XII mở rộng quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ những tháng cuối năm

Ngày 30 tháng 10 năm 2020, Đoàn Thanh niên Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ XII mở rộng. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Anh Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng công ty, Bí thư Đoàn Thanh niên Transerco, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành, ủy ban Kiểm tra Đoàn Thanh niên Transerco; các đồng chí là Bí thư, phó bí thư các Chi đoàn thanh niên cơ sở trực thuộc. Hội nghị mở rộng lần này diễn ra trong bối cảnh Tổng công ty và tổ chức Đoàn Thanh niên Transerco vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn và thách thức của dịch bệnh COVID – 19, ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như công tác Đoàn Thanh niên.

Trong báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên 9 tháng đầu năm, đại diện Đoàn Thanh niên Transerco nhấn mạnh: 9 tháng vừa qua, hoạt động của Tổng công ty bị ảnh hưởng nặng nề do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19. Trước bối cảnh đó, Đoàn Thanh niên đã rất nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ theo như kế hoạch đề ra như: Tuyên truyền trong Đoàn Thanh niên Tổng công ty và đoàn cơ sở về các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Thành ủy, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Tổng công ty và các cấp uỷ cơ sở, làm tiền đề cho các hoạt động của tổ chức Đoàn phù hợp với tình hình, đặc điểm trong doanh nghiệp hiện nay; Tăng cường công tác giáo dục, xây dựng thế hệ trẻ Tổng công ty “Chuyên nghiệp - Văn Minh - Hiệu Quả”, với hoạt động VTHKCC thấm nhuần tư tưởng khẩu hiệu “Khách hàng là trung tâm”, giáo dục cho đội ngũ CNLĐ phục vụ với tinh thần “tận tụy và thân thiện”. Tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền, phòng chống các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường trong sạch, lành mạnh, vận động các đoàn viên thanh niên thực hiện quy định của Tổng công ty và của Thành phố; Phối hợp với chuyên môn và Công đoàn TCT thực hiện tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), 45 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), 75 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Ngày Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020),… Các cơ sở đoàn đã tập trung triển khai hoạt động tình nguyện tại chỗ, đảm nhận các công trình, phần việc mới, việc khó… để tổ chức thực hiện, phù hợp với đặc điểm tình hình, đặc thù nhiệm vụ SXKD của đơn vị mình. Các đoàn cơ sở tiếp tục duy trì chăm sóc các công trình thanh niên đã có như hàng cây thanh niên, vườn hoa thanh niên, đồng thời chủ động đảm nhận các phần việc mới, tham gia dọn dẹp vệ sinh xung quanh môi trường làm việc và phương tiện giao thông tại đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân phát biểu tại hội nghị

Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã triển khai thực hiện Chương trình phát khẩu trang miễn phí trên các tuyến buýt, tại các bến xe và các điểm trung chuyển xe buýt nhằm phòng chống dịch bệnh COVID . Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã tập trung triển khai tới 22 tổ chức đoàn trực thuộc thực hiện khai báo y tế tự nguyện và hướng dẫn người thân khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI của Bộ Y tế; tuyên truyền tới đoàn viên thanh niên và CBCNV trong Tổng công ty cài đặt ứng dụng Bluezone, nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đoàn Thanh niên các cơ sở thường xuyên phân công cán bộ Đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh, khử khuẩn đoàn phương tiện hàng ngày. Các hoạt động này đã và đang được triển khai có hiệu quả, nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cấp ủy Đảng, chuyên môn và hành khách tham gia phương tiện công cộng của Tổng công ty.

Phát biểu tai Hội nghị, các đại biểu tham dự đều nhất trí cao với báo cáo 9 tháng của Đoàn Thanh niên Tổng công ty. Các đại biểu cho rằng những chương trình, kế hoạch của Đoàn Thanh niên hiện nay là phù hợp với điều kiện thực tế, có tính lan tỏa và cần phải tiếp tục được triển khai sâu rộng. Các đại biểu đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Đoàn thanh niên tai cơ sở hiện nay và thể hiện sự cam kết tiếp tục ủng hộ các hoạt động trong những tháng cuối năm với tinh thần và trách nhiệm cao nhất.

Kết luận Hội nghị, Bí thư đoàn Đoàn Thanh niên Đoàn Anh Ngọc biểu dương những nỗ lực vượt khó của toàn thể đội ngũ cán bộ Đoàn và Đoàn viên Thanh niên trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Hơn lúc nào hết tổ chức Đoàn và Đoàn viên Thanh niên cần phát huy vai trò xung kích, chủ động, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đồng chí cũng phổ biến tới các đại biểu dự họp kế hoạch cuối năm trong đó điểm nhấn là ngày hội hiến máu tình nguyện và giải bóng đá thường niên, xác định đây là những sự kiện rất thiết thực, có ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần giao lưu, gắn kết với cộng đồng.

Hội nghị Ban chấp hành Đoàn Transerco mở rộng đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm cao của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ các tháng cuối năm, góp phần vào thành tích chung của Tổng công ty.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược