Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh quý I và triển khai công tác trọng tâm quý II của Transerco

(Transerco): Ngày 16 tháng 4 năm 2021, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội   (Transerco) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh quý I và triển khai công tác trọng tâm quý II năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV); Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy -  Tổng giám đốc Tổng công ty cùng các đồng chí là ủy viên BCH Đảng ủy Tổng công ty, Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các phòng, Ban HTKD, Trung tâm của TCT và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. 
Trong báo cáo trình bày tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đã nhấn mạnh đến những điểm nổi bật trong quý I vừa qua, theo đó với lĩnh vực VTHKCC, Tổng công ty đã đưa vào vận hành thêm 07 tuyến buýt; Đưa vào hoạt động thêm 75 xe buýt mới trên các tuyến mở mới; Thực hiện điều chuyển các nhánh tuyến số 6A, 6B, 6C và 52A, 52B giữa các đơn vị buýt trực thuộc; Phối hợp thực hiện điều chỉnh phục hồi lộ trình 05 tuyến và nhánh buýt sau khi dự án sửa chữa cầu Thăng Long hoàn thành, điều chỉnh tạm thời một số tuyến buýt trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phối hợp xây dựng phương án kết nối, trung chuyển, giải tỏa hành khách giờ cao điểm khi tuyến đường sắt 2A đi vào vận hành.
Tổng công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra xử lý vi phạm về thái độ phục vụ, vi phạm doanh thu, chất lượng phương tiện, tăng cường kiểm tra chấp hành an toàn giao thông; Triển khai áp dụng các quy trình, quy định ISO nâng cao công tác quản lý điều hành. Tổng công ty cũng đã tự chủ về  công tác tổ chức tập huấn kiến thức nghiệp vụ, nội quy lao động, kiến thức về pháp luật giao thông và cấp chứng nhận cho đội ngũ CNLX và NVPV xe buýt. 
Đối với các lĩnh vực Hạ tầng vận tải và kinh doanh vận tải thì do tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng ngay gần kỳ nghỉ Tết nguyên đán vừa qua đã dẫn đến việc thực hiện cách ly, giãn cách tại một số địa phương, nhiều sự kiện bị hủy bỏ nên nhu cầu đi lại của nhân dân giảm mạnh. Do vậy, sản lượng ở các lĩnh vực này đều giảm so với kế hoạch và cùng kỳ. 
Các đơn vị thuộc lĩnh vực Thương mại Dịch vụ và GTGT tiếp tục bám sát tình hình thị trường để nâng cao hiệu quả hoạt động.
Tổng công ty đã thực hiện tối ưu hóa bộ máy hoạt động, sắp xếp tinh giảm lao động khối văn phòng Tổng công ty đồng thời cũng chỉ đạo các đơn vị triển khai rà soát nhân sự để nâng cao hiệu quả hoạt động bộ máy và tiết kiệm chi phí. 
Cũng theo đồng chí Tổng giám đốc, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức rất lớn song nhiều hoạt động vẫn được tổ chức theo đúng như kế hoạch đã đề ra dưới sự chỉ đạo đúng đắn, sát sao của Đảng ủy và sự điều hành quyết liệt của Ban quản lý, điều hành cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ và người lao động Tổng công ty. Các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được giao. Chủ động nắm bắt tình hình để kịp thời điều chỉnh phương án sản xuất kinh doanh cho phù hợp với từng thời điểm.
Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức phát động thi đua đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch, an toàn tuyệt đối và đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu đi lại của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán, thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách, lao động khó khăn nhân nhân dịp Tết. Đoàn Thanh niên Tổng công ty phát động “Tháng Thanh niên” với nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức hành trình tri ân đến các địa chỉ đỏ và trao tặng công trình sân chơi cho thiếu nhi tại Quảng Bình, ký kết chương trình phối hợp Đoàn thành niên 6 TCT,.. 
Về kế hoạch và nhiệm vụ trọng tâm của Quý II, đồng chí Tổng Giám đốc nhấn mạnh đến việc tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp quản trị, trọng tâm là quản trị chất lượng phương tiện, chất lượng phục vụ; tái cơ cấu để tối ưu chi phí, tăng cường kiểm soát thực hiện kế hoạch ngân sách của các đơn vị hoạt động buýt. Luồng tuyến phải triển khai xây dựng hồ sơ, phân tích các chỉ tiêu khai thác, kinh tế - kỹ thuật theo từng tuyến, từng đơn vị và đề xuất các giải pháp tối ưu hiệu quả hoạt động của từng tuyến, từng đơn vị; Tiếp tục đẩy mạnh áp dụng ứng dụng công nghệ, nâng cấp, cải tiến các phần mềm quản lý, điều hành; đẩy mạnh triển khai ứng dụng thanh toán điện tử không dùng tiền mặt... Công tác đào tạo sẽ  đổi mới mạnh mẽ về cả nội dung, phương pháp đào tạo, đào tạo chuyên đề nhằm góp phần thay đổi căn bản về nhận thức, ý thức trách nhiệm và thái độ phục vụ với hành khách đặc biệt là cho các đối tượng là CNLX, NVPV. Đẩy mạnh công tác truyền thông cả về nội dung và hình thức nhằm truyền tải thông tin mới về hoạt động buýt và hướng dẫn hành khách đi buýt. Tổng công ty cũng chuẩn bị sẵn sàng tham gia đấu thầu mở mới các tuyến buýt trong năm 2021 và các tuyến buýt sử dụng năng lượng sạch.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV ghi nhận sự nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể cán bộ và người lao động Transerco trong suốt thời gian vừa qua. Cũng theo đồng chí Nguyễn Hoàng Trung, mặc dù đại dịch COVID 19 đã cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam song trên phương diện quốc tế thì vẫn có những diễn biến phức tạp và khó lường. Do vậy, toàn thể tập thể cán bộ và người lao động Transerco không được chủ quan, lơ là, Tổng công ty vẫn phải duy trì phương châm thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh vừa chống dịch để thực hiện những nhiệm vụ, kế hoạch đã đặt ra. 
Đối với công tác trọng tâm thời gian tới, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung nhấn mạnh việc triển khai thực hiện 02 Chương trình và 02 Nghị quyết của Đảng bộ Tổng Công ty đã được Ban lãnh đạo Tổng Công ty tổ chức xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết và quán triệt đến từng đơn vị, đây là định hướng cũng như là cơ sở để Tổng Công ty phát triển theo từng giai đoạn.
Đồng chí Bí thư cũng yêu cầu với các đơn vị trực thuộc cẩn đẩy mạnh phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động xe buýt, tham gia đấu thầu mở mới các tuyến buýt, buýt năng lượng sạch, và tập trung phát triển các sản phẩm mới .v.v... Cùng với đó các đơn vị cần đảm bảo tốt nhất cho nhu cầu đi lại của người dân dự kiến sẽ tăng rất cao trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Một nhiệm vụ khác cần phải quan tâm chính là đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cũng tại Hội nghị lần này, nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc của Transerco đã được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội về những thành tích trong năm 2020.

 


Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược