Transerco - Đơn vị tiên phong áp dụng thanh toán không tiền mặt khi mua vé xe buýt

(Transerco): Với vai trò là doanh nghiệp chủ lực trong phát triển VTHKCC tại Thủ đô, những năm qua Tổng công ty Vận tải Hà Nội - Transerco đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ điện tử thông tin trong dịch vụ xe buýt như ra mắt ứng dụng timbus, làm thẻ, bán tem vé tháng trực tuyến, giao vé tháng tại “nhà” cho khách hàng, thí điểm thẻ vé điện tử …

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và UBND Thành phố Hà Nội về định hướng phát triển thương mại điện tử, đẩy mạnh áp dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt khi mua hàng hóa và dịch vụ, Transerco đã phối hợp cùng Công ty CP giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) nghiên cứu ứng dụng các các giải pháp  thanh toán không dùng tiền mặt cho dịch vụ xe buýt của  Hà Nội.  Đầu  tiên là  triển khai phương  thức thanh toán bằng mã VNPAYQRkhi mua vé tháng xe buýt tại các điểm dịch vụ vé tháng của Transerco.

Theo đó, từ ngày 01/01/2020, khi khách hàng mua vé tháng xe buýt tại các điểm giao dịch của Transerco có thể sử dụng ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng trên điện thoại di động và quét mã VNPAYQRđể thanh toán tiền vé.

 

Hình thức thanh toán không tiền mặt qua VNPAYQRkhi mua vé tháng xe buýt được khách hàng đón nhận hết sức tích cực và đánh giá cao vì sự tiện lợi, sử dụng thuận tiện nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng có thể nhận được những chương trình ưu đãi từ VNPAY như được chiết khấu 20% giá trị hóa đơn khi nhập mã giảm giá “VNPAYBUS” (chương trình kéo dài đến ngày 31/5/2020).

(Ảnh Transerco - Hành khách mua vé tháng bằng thanh toán qua mã VNPAYQR )

Đến nay, sau 4 tháng triển khai đã có hơn 12.600 lượt khách giao dịch thanh toán tiền mua vé tháng xe buýt qua VNPAYQR, doanh thu từ việc mua tem vé tháng không dùng tiền mặt tại các điểm bán vé tháng của Tổng công ty Vận tải Hà Nội đạt khoảng 2,8 tỷ đồng, đạt tỷ trọng gần 9 % doanh thu bán vé tháng của Tổng công ty.

Sau khi Transerco triển khai thành công phương thức thanh toán vé tháng xe buýt qua VNPAYQR, các đơn vị bán vé tháng xe buýt khác đã học tập kinh nghiệm và đang nghiên cứu để áp dụng.

Tiếp tục phát triển mở rộng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt,  Transerco có kế hoạch trong tương lai gần sẽ triển khai phương thức thanh toán không tiền mặt bằng mã VNPAYQRcho hành khách mua vé lượt trên các tuyến xe buýt chất lượng cao đi Sân bay Nội Bài 68, 86 và tuyến buýt nhanh BRT 01.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược