Transerco đặt mục tiêu bứt phá vào những tháng cuối cùng của năm 2022.

Để đánh giá những kết quả của hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022 cũng như đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm, sáng ngày 13 tháng 10, Tổng công ty vận tải Hà Nội ( Transerco) tổ chức Hội nghị Sơ kết kết quả SXKD 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng  năm 2022. Hội nghị lần này được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối với các đơn vị trực thuộc Transerco và diễn ra trong bối cảnh hoạt động kinh tế xã hội bước vào trạng thái bình thường mới từ tháng 4 sau khi dịch bệnh Covid – 19 được kiểm soát và xe buýt được khôi phục 100% tần suất từ ngày 15 tháng 7 vừa qua.

(Đ/c. Nguyễn Thanh Nam - Tổng Giám đốc TCT trình bày báo cáo tại Hội nghị)

  Theo như báo cáo Sơ kết do Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Nam trình bày tại Hội nghị, mặc dù bối cảnh hoạt động xe buýt của Tổng công ty đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh đã làm thay đổi thói quen, nhu cầu đi lại của hành khách, các tuyến buýt hoạt động 50% - 85% công suất dẫn đến sản lượng khách sụt giảm nghiêm trọng và hiện đang phục hồi chậm song Tổng công ty đã chủ động đề xuất với cơ quan Quản lý Nhà nước và triển khai điều chỉnh lộ trình 22 tuyến buýt phục vụ tổ chức giao thông, 3 tuyến tránh ùn tắc, 2 tuyến tăng kết nối mạng lưới, mở rộng vùng phục vụ, hợp lý hóa biểu đồ 38 tuyến buýt để giảm áp lực cho người lao động và tạo thuận lợi hơn cho hành khách sử dụng dịch vụ. 17 điểm dừng đỗ xe buýt bị mất, hư hỏng, mất ATGT đã được phối hợp khắc phục, xử lý; đề xuất chỉ đạo khắc phục 76 điểm dừng đỗ. Dù còn thiếu hụt nguồn nhân lực song các đơn vị đã cố gắng sắp xếp, phân công lao động đảm bảo thực hiện đầy đủ chuyến lượt khi buýt khôi phục 100% tần suất từ giữa tháng 7 vừa qua.

Tổng công ty cũng rất đặc biệt quan tâm đến chương trình đào tạo, tập huấn chấn chỉnh chất lượng phục vụ, đào tạo, tập huấn chuyên đề, tổ chức các đợt đào tạo chuyên đề về ý thức vận hành của Công nhân lái xe, nhân viên phục vụ, ý thức chấp hành Luật GTĐB, chăm sóc khách hàng. 350 khóa tập huấn đã được tổ chức cho trên 6700 lượt lao động và sẽ tiếp tục tổ chức triển khai nhiều đợt chuyên sâu đến các nội dung mà hành khách quan tâm và phản ánh về chất lượng dịch vụ.

Cũng theo đồng chí Tổng Giám đốc Transerco, đối với lĩnh vực hạ tầng vận tải thì mức độ phục hồi của hoạt động bến xe diễn ra còn chậm, nhu cầu đi lại qua bến vẫn thấp. Mấy tháng gần đây, sản lượng vận tải hành khách liên tỉnh có tăng trưởng song không đáng kể chỉ đạt 50% - 55% sản lượng thời điểm trước dịch.

Đối với lĩnh vực Kinh doanh vận tải cũng đang dần phục hồi nhưng mức độ còn chậm, các đơn vị cố gắng giữ ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Lĩnh vực Thương mại dịch vụ và Giá trị gia tăng thì các đơn vị cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Riêng trong quý III năm nay, Tổng công ty đã phát động phong trào thi đua cao điểm Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và thủ đô hưởng ứng năm ATGT sau 2 năm bị gián đoạn do dịch bệnh; tổ chức bình xét và trao giải Vô lăng vàng Transerco; nhân viên phục vụ tiêu biểu Transerco và Thợ giỏi sữa chữa giỏi Transerco và tổ chức thành công Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa với nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng trở thành những điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua từ Tổng công ty đến các đơn vị.

(Đ/c. Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

  Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị Sơ kết, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty nhấn mạnh những tháng cuối cùng của năm nay là giai đoạn cần có bứt phá mạnh mẽ. Để làm được điều đó thì cần phải tiếp tục bám sát thực hiện các nhóm giải pháp chuyên đề năm 2022 theo Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết số 134 của Đảng ủy Tổng công ty là rà soát, đánh giá biểu đồ, luồng tuyến, hạ tầng để nâng cao hiệu quả cho từng tuyến cụ thể, đề xuất kịp thời với cơ quan Quản lý Nhà nước trong việc khắc phục, xử lý kịp thời các phát sinh đối với hệ thống vận hành; Tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị để vận hành phương tiện sử dụng năng lượng sạch để thực thi khi đủ điều kiện; Người đứng đầu các đơn vị cần vào cuộc nắm bắt kiên quyết xử lý những phản ánh về chất lượng dịch vụ từ các nguồn khác nhau, cần hoàn thiện và sớm phổ biến tài liệu đào tạo chuyên đề cho đội ngũ CNLX và NVPV.

Đối với các lĩnh vực SXKD khác, đồng chí Chủ tịch cũng yêu cầu các đơn vị rà soát, triển khai các giải pháp, nâng cao hơn nữa hiệu quả SXKD trong những tháng cuối năm, đặc biệt là triển khai phát triển mở rộng thị trường nhằm khai thác triệt để các lợi thế, tiềm năng sẵn có, đồng thời đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững về dài hạn.

Các đơn vị trong Tổng công ty cần chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ, Tết cuối năm đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, phòng chống cháy nổ và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khi được giao.

Nhân dịp này, Đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng Tổng công ty cũng phát động thi đua quý IV tới toàn thể cán bộ và người lao động Transerco. 

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược