Transerco nâng cao năng lực quản trị cho cán bộ quản lý cấp trung.

(Transerco) - Nhằm nâng cao kỹ năng quản trị cho đội ngũ quản lý cấp trung, trong các ngày 27 và 28 tháng 7 vừa qua, Tổng công ty vận tải Hà Nội ( Transerco) đã phối hợp với Viện Tin học doanh nghiệp - Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức khóa “Nâng cao năng lực quản trị cho Quản lý cấp trung” tại Hội trường trụ sở Tổng Công ty.

(Ông Bùi Hồng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Transerco phát biểu khai mạc)

Phát biểu khai mạc khóa học, ông Bùi Hồng Sơn - Phó Tổng giám đốc Transerco nhấn mạnh dù ở bất kỳ giai đoạn nào, quản lý cấp trung luôn đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực chiến lược kinh doanh từ các cấp lãnh đạo Tổng công ty, đây là đội ngũ kế cận đảm bảo cho sự vận hành hiệu lực và hiệu quả của toàn bộ hệ thống quản lý. Do vậy ông Bùi Hồng Sơn đặt ra yêu cầu với các học viên của khóa trung cần tích cực học tập để tiếp thu các kiến thức mà Giảng viên truyền đạt cũng như chủ động đóng góp các ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm bản thân trong công việc để khóa học thực sự đạt hiệu quả cao như kỳ vọng.

      Dưới sự dẫn dắt và đặt vấn đề của giảng viên Đỗ Thị Yến đến từ VCCI, các học viên tham dự lớp học được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản về quản lý cấp trung; kỹ năng cơ bản trong quản lý chuyên nghiệp; xây dựng và quản lý nhóm; phân quyền, giao việc và đánh giá hiệu quả việc của nhân viên; lập kế hoạch tổ chức và giám sát; Tạo ảnh hưởng và động lực cho nhân viên...

(Giảng viên đến từ VCCI phổ biến nội dung tại buổi đào tạo)

Để tạo ra môi trường học tập sôi nổi và có sự tham gia đầy đủ, tích cực của mọi học viên, bên cạnh việc truyền đạt nội dung từ phía giảng viên, lớp học đã phân chia lớp thành nhiều nhóm, mỗi nhóm sẽ được giao một chủ đề cụ thể để tiến hành thảo luận rồi thuyết trình trước toàn lớp. Các nhóm khác sẽ đóng góp ý kiến xây dựng và giảng viên đưa ra kết luận có tính chất gợi mở để làm sáng tỏ chủ đề của bài giảng.

      Ngoài ra, các hoạt động thực tế gắn với yêu cầu, thông điệp cụ thể do giảng viên đưa ra có liên quan đến công việc hiện tại của mỗi thành viên cũng đã kích thích sự sáng tạo, tinh thần sẻ chia đồng thời cũng tạo ra những giây phút thư thái tràn đầy năng lượng cho mỗi học viên tham dự.

(Ông Vũ Hữu Tuyến - Trưởng ban Tổ chức Nhân sự phát biểu bế mạc lớp học)

Thay mặt Ban tổ chức khóa học, ông Vũ Hữu Tuyến - Trưởng ban Tổ chức Nhân sự Transerco trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình, trách nhiệm và năng lượng tích cực của giảng viên truyền đến mỗi học viên trong lớp học. Ông Tuyến nhấn mạnh, khóa học đã giúp mỗi học viên được hệ thống hóa lại những kiến thức về quản lý, đồng thời là dịp để mỗi học viên tự soi, tự sửa, nhìn nhận lại bản thân để tiếp tục làm tốt hơn nữa công việc mà mình đang đảm nhiệm hiện nay. Đây cũng là điều mong muốn, kỳ vọng của Ban điều hành Tổng Công ty đối với đội ngũ quản lý cấp trung nhằm góp phần triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu của Tổng Công ty.

Một số hình ảnh tại lớp học

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược