Transerco phối hợp với đối tác Nhật Bản trong việc áp dụng thiết bị công nghệ nhằm kiểm soát và ngăn chặn sử dụng rượu bia khi lái xe buýt.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổng công ty vận tải Hà Nội - Transerco và Công ty Tokai Denshi Inc - Nhật Bản về hoạt động VTHKCC bằng xe buýt, vừa qua hai bên đã có buổi làm việc trực tiếp với nội dung nhằm góp phần ngăn ngừa tai nạn giao thông do lái xe điều khiển phương tiện có nồng độ cồn bằng thiết bị phát hiện nồng độ cồn qua hơi thở và hỗ trợ giáo dục.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Thủy – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị hoạt động buýt của Tổng công ty.

 

 

  Đại diện Công ty Tokai Denshi Inc đã giới thiệu với lãnh đạo Transerco và các đơn vị xe buýt trực thuộc (Hanoibus) về mục tiêu tổng quát cũng như các hoạt động căn bản của thiết bị, trong đó có nhấn mạnh đến việc lắp đặt thí điểm máy đo nồng độ cồn tại các đơn vị thuộc Hanoibus.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về việc không sử dụng rượu bia khi vận hành các phương tiện công cộng cũng như những điều chỉnh các sản phẩm sao cho phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam.

Từ ngày 20 đến ngày 30 tháng 6, đội ngũ giảng viên của Tokai Denshi Inc đã trực tiếp đến các đơn vị hoạt động buýt thuộc Transerco để truyền đạt những kiến thức cơ bản về nồng độ cồn, tổ chức những bài kiểm tra trắc nghiệm cũng như tiến hành thảo luận nhóm về chủ đề liên quan đến việc sử dụng rượu bia cho học viên tham dự là những công nhân lái xe và lực lượng làm công tác kiểm tra, giám sát tại các đơn vị.

 

 

  Các học viên còn được hướng dẫn trải nghiệm thiết bị phát hiện nồng độ cồn qua hơi thở nhằm phát hiện nhanh tình trạng sử dụng rượu bia.

Toàn bộ nội dung trong các buổi tập huấn do Transerco phối hợp với đối tác Nhật Bàn lần này nhằm góp phần hiện thực hóa thông điệp “ Đã uống rượu bia – không lái xe” trong toàn thể đội ngũ Lái xe buýt và người lao động của Transerco.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong các buổi làm việc và tập huấn.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược