Transerco tập trung mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ các tháng cuối năm 2020.

(Transerco): Chiều ngày 16 tháng 10 năm 2020, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Transerco; Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Transerco; các đồng chí Thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc, các Ban chuyên môn nghiệp vụ, các Trung tâm của Tổng công ty và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Nam - Tổng Giám đốc Tổng Công ty trình bày báo cáo kết quả SXKD tại Hội nghị)

 Trong báo cáo Sơ kết 9 tháng tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Nam nhấn mạnh đến những nỗ lực vượt khó trong suốt 9 tháng đầu năm nay do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19. Tổng Công ty chủ động xây dựng các kịch bản điều hành SXKD, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu kép – vừa chống dịch, vừa duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhờ vậy, người lao động không bị mất việc làm, thực hiện chi trả đầy đủ tiền lương cho người lao động và hỗ trợ một phần thu nhập trong thời gian nghỉ việc do ngừng hoạt động SXKD.

Đối với lĩnh vực VTHKCC: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sản lượng hành khách đi xe buýt trong 9 tháng đầu năm sụt giảm mạnh, ảnh hưởng lớn đến doanh thu của Tổng Công ty, tuy nhiên các đơn vị xe buýt đã nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, ổn định nội lực để tiếp tục hoạt động trở lại khi tình hình dịch bệnh đi qua, duy trì tốt chất lượng dịch vụ xe buýt, đảm bảo phục vụ hành khách. Trong 9 tháng đầu năm, Tổng Công ty đã đầu tư 86 phương tiện mới tiêu chuẩn EURO IV thay thế các phương tiện đã sử dụng trên 10 năm, đảm bảo chất lượng đoàn phương tiện; Triển khai mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt qua các ứng dụng VNPAY tạo thuận lợi thêm cho hành khách khi đi xe buýt…

Đối với lĩnh vực Hạ tầng vận tải và lĩnh vực Thương mại Dịch vụ - Giá trị gia tăng cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Covid nhưng đến nay hoạt động của các đơn vị cơ bản được khôi phục trở lại trạng thái bình thường.

Đối với lĩnh vực kinh doanh vận tải, các đơn vị cũng gặp khó khắn do các tuyến buýt kinh doanh và buýt City Tour 2 tầng phải tạm dừng hoạt động do du khách vẫn bị hạn chế nhập cảnh vào Việt Nam, đến nay mới chỉ có các tuyến đi Sân bay Nội Bài hoạt động trở lại.

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Transerco Nguyễn Hoàng Trung đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó của tập thể cán bộ và người lao động Transerco từ đầu năm đến nay trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID. Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung cũng cho rằng, đây là giai đoạn khó khăn nhất của Tổng Công ty kể từ khi thành lập nhưng cũng là lúc để tập thể Transerco phát huy tinh thần chung sức đồng lòng, tập trung mọi nguồn lực để vượt khó, thay đổi cách nghĩ, cách làm để phát triển và đổi mới.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng Transerco đã phát động phong trào thi đua trong toàn Tổng Công ty hướng tới nâng cao năng suất trong SXKD, phục vụ tốt các kỳ Lễ - Tết, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược