Transerco tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

(Transerco): Ngày 14 tháng 01 năm 2021 ( thứ năm), Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị vinh dự đón tiếp đồng chí: Nguyễn Mạnh Quyền Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở Giao thông vận tải HN; Trần Ngọc Nam – Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành của Thành phố. Về phía lãnh đạo Transerco, có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Transerco;  Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Transerco cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc, các Ban HTKD, Trung tâm của TCT và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

(Ảnh: Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Nam trình bày báo cáo tổng kết tại Hội nghị)

Theo báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh ( SXKD) năm 2020, do đồng chí Nguyễn Thanh Nam – Tổng giám đốc trình bày trước Hội nghị đã cho thấy trong năm vừa qua, Transerco đã chủ động xây dựng các kịch bản điều hành SXKD triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa duy trì ổn định hoạt động SXKD, cụ thể như sau:

Đối với lĩnh vực VTHKCC,  Transerco tham gia đấu thầu vận hành 46 tuyến buýt và chuẩn bị sẵn sàng đưa thêm 7 tuyến buýt mới vào hoạt động từ đầu năm 2021.

Triển khai đầu tư 84 phương tiện mới tiêu chuẩn EURO IV thay thế cho các phương tiện đã sử dụng trên 10 năm.

Khai thác hiệu quả trung tâm điều hành xe buýt thông minh trong điều hành, kiểm soát chất lượng dịch vụ, tăng cường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là về thái độ phục vụ và chấp hành luật giao thông đường bộ. Triển khai mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt qua các ứng dụng VN-Pay.

Tuy nhiên, do các nguyên nhân khách quan như thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid, triển khai áp dụng chính sách miễn phí đối với người cao tuổi nên sản lượng khách vé lượt chỉ đạt khoảng 63,6% so với dự kiến và giảm 36% so với năm 2019. Sản lượng tem vé tháng ước đạt 98% so với dự kiến giảm 34,3% so với năm 2019.

Các tuyến buýt sân bay và xe buýt City tour không trợ giá cũng gặp khó khăn do giảm chuyến lượt, sản lượng khách sụt giảm mạnh, nhất là khách đi các tuyến bay quốc tế và khách du lịch nước ngoài.

Đối với lĩnh vực hạ tầng vận tải, hoạt động của các đơn vị cơ bản được khôi phục trở lại trạng thái bình thường, tuy nhiên kết quả thực hiện đã sụt giảm so với năm trước. Sản lượng lượt xe và hành khách ước đạt bằng 104,1% và 90,3% so với KH, giảm 23,4% và 44% so với năm 2019. Dịch vụ trông giữ phương tiện ước đạt 103,9% KH và giảm 2,3% so với năm 2019.

Đối với lĩnh vực Thương mại Dịch vụ và GTGT, Các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thị trường sụt giảm, tuy nhiên cũng đã có chính sách hỗ trợ những khách hàng khó khăn do dịch bệnh. Còn đối với lĩnh vực kinh doanh vận tải, các đơn vị kinh doanh vận tải du lịch hợp đồng gặp khó khăn trước cả thời điểm dịch bệnh diễn biến căng thẳng trong nước và hiện vẫn đang tiếp tục. Hàng loạt các hợp đồng khai thác mùa cao điểm lễ hội đầu năm, du lịch, các sự kiện đều hủy bỏ, sản lượng sụt giảm nghiêm trọng, các đơn vị phải chủ động giảm ngày công khối gián tiếp và phân công làm việc luân phiên đối với các lao động trực tiếp. Các đơn vị khác đã nỗ lực giữ ổn định SXKD trong bối cảnh chung nhiều khó khăn.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Thanh Nam thì với chủ đề năm 2021 sẽ là “Quản trị - Hiệu quả - Sáng tạo - Phát triển” nên Transerco xác định các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Một là: Triển khai nghiêm túc các quy định pháp luật, các Chỉ thị, Nghị quyết của Chính phủ, Thành phố trong triển khai các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, đặc biệt việc triển khai các chương trình công tác toàn khóa và Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy Tổng công ty để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV.

Hai là: Bám sát diễn biến tình hình, tập trung mọi nguồn lực, chủ động nắm bắt thời cơ đẩy mạnh phát triển SXKD kết hợp với tăng cường quản trị, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, thực hiện thắng lợi kế hoạch SXKD năm 2021 đã được Tổng công ty giao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh mới theo kế hoạch đã đặt ra. Chỉ tiêu kế hoạch doanh thu, lợi nhuận toàn Tổng công ty phấn đấu tăng 5 - 7%, chỉ tiêu Hiệu quả tăng 3-5% so với năm 2020 và đảm bảo việc làm và thu nhập cho CBCNV.

Ba là: Tiếp tục tập trung triển khai công tác tái cơ cấu sắp xếp doanh nghiệp, tăng cường quản trị theo chỉ đạo của Thành phố. Nghiêm túc tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021 theo đúng quy định, cần hoàn thành xong trong tháng 02/2021.

Bốn là: Các Đơn vị trong Tổng công ty, đặc biệt là các Đơn vị Xe buýt, Vận tải, Bến bãi tập trung triển khai tốt Kế hoạch phục vụ nhân dân, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, mùa Lễ hội năm mới 2021, trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Năm là: Cùng với việc triển khai kế hoạch phục vụ Tết, yêu cầu Lãnh đạo các Đơn vị phối hợp chặt chẽ với Công đoàn quan tâm chăm lo đời sống và phúc lợi cho CBCNV trong dịp Tết, đặc biệt là quan tâm đến công tác thăm hỏi các gia đình chính sách, các cụ hưu trí, hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn để mọi người cùng hưởng không khí Tết vui vẻ và đầm ấm.

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Mạnh Quyền - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố biểu dương những nỗ lực vượt khó của tập thể Transerco trong suốt một năm vừa qua nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID có tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội và vận tải là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đặt ra yêu cầu đối với Tổng công ty trong thời gian tới cần tích cực phối hợp với các Sở, ngành chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Chủ động tham mưu đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của VTHKCC trên địa bàn Thủ đô; Tích cực phối hợp với các sở ban ngành hữu quan triển khai việc vận hành đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông. Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu sắp tới, Transerco cần triển khai các kế hoạch bài bản để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân cũng như tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện và an toàn.

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty phát biểu tại Hội nghị)

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên trân trọng cám ơn ý kiến chỉ đạo rất sâu sát của đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và cam kết sẽ  cùng tập thể Transerco nỗ lực hết sức thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng thời mong muốn tiếp tục được Lãnh đạo Thành phố quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ để Tổng Công ty hoàn thành các nhiệm vụ được Thành phố giao.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tổng công ty đã tiến hành khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong suốt năm vừa qua.

(Ảnh: Lãnh đạo Tổng Công ty khen thưởng cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020)

Hội nghị tổng kết khép lại một năm đầy khó khăn và thách thức song cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của toàn bộ tập thể Transerco nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển xe buýt, dịch vụ bến bãi đỗ xe công cộng... Những nỗ lực, cố gắng này đã được lãnh đạo thành phố và các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đây chính là động lực, tiếp thêm sức mạnh cho Transerco ngày càng phát triển, góp phần vào sự lớn mạnh của Thủ đô và đất nước.   

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược