Transerco tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Ngày 06 tháng 01 năm 2023 ( thứ sáu), Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị vinh dự đón tiếp đồng chí: Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Nguyễn Phi Thường– Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải HN; cùng nhiều đồng chí đại diện cho các Sở, Ban Ngành của Thành phố. Về phía lãnh đạo Transerco, có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Transerco;  Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Transerco cùng các đồng chí là ủy viên BCH Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc, các Ban HTKD, Trung tâm của TCT và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

(Lãnh đạo TP. Hà Nội tặng quà động viên CBCNV Transerco nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023)


  Hội nghị Tổng kết của Tổng công ty năm nay diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến kết nối tới tất cả các đơn vị thuộc Transerco để đông đảo cán bộ và người lao động có thể theo dõi.

(Đồng chí Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Transerco

trình bày báo cáo tại Hội nghị)

  Theo như báo cáo năm 2022, do đồng chí Nguyễn Thanh Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc trình bày trước Hội nghị đã cho thấy nhiều nét nổi bật trong từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Transerco.

Đối với lĩnh vực VTHKCC bằng xe buýt: Tổng công ty đã chủ động rà soát, đề xuất điều chỉnh lộ trình, biểu đồ hoạt động theo hướng hợp lý hóa, tăng kết nối mạng lưới các tuyến xe buýt; điều chỉnh lộ trình 31 tuyến buýt phục vụ tổ chức giao thông và tránh ùn tắc giao thông; 06 tuyến tăng kết nối mạng lưới, mở rộng vùng phục vụ; hợp lý hóa biểu đồ 38 tuyến xe buýt để giảm áp lực thời gian chuyến xe cho người lao động và tạo thuận lợi hơn cho hành khách sử dụng dịch vụ; thực hiện kết nối xe buýt, tạo luồng hành khách cho tuyến đường sắt 2A.

Bên cạnh đó, Transerco cũng tăng cường khai thác các ứng dụng công nghệ hỗ trợ nâng cao công tác quản lý điều hành. Năm 2022, toàn bộ công tác điều hành thực hiện qua hệ thống giám sát hành trình định vị GPS (bỏ tất cả các chốt điều hành tại các điểm đầu cuối); Phối hợp với đối tác Nhật Bản triển khai thử nghiệm các thiết bị phát hiện nồng độ cồn đối với lái xe buýt nhằm góp phần ngăn ngừa tai nạn giao thông; tăng cường công nghệ cung cấp tiện ích cho hành khách đi xe buýt qua phần mềm “Timbuyt”, đã rà soát và cập nhật bổ sung thông tin về lộ trình tuyến, điểm dừng đỗ, tần suất chạy xe cho toàn bộ 100% tuyến xe buýt trợ giá trên toàn Thành phố để cung cấp cấp miễn phí cho hành khách đi xe buýt. Đến nay đã có hơn 1,71 triệu lượt cài đặt và khoảng hơn 50 triệu lượt truy cập ứng dụng mỗi tháng.

Về chất lượng phương tiện, tiếp tục triển khai đầu tư đổi mới 102 xe buýt và tăng cường công tác quản lý kỹ thuật và BDSC phương tiện.

Transerco đặc biệt quan tâm đến chương trình đào tạo, tập huấn tăng cường chất lượng phục vụ, đào tạo, tập huấn chuyên đề, tổ chức các đợt đào tạo chuyên đề về ý thức vận hành của CNLX, NVPV, ý thức chấp hành luật GTĐB, chăm sóc khách hàng. Đã tổ chức trên 486 khóa cho trên 7.526 lượt lao động và thời gian tới sẽ triển khai nhiều đợt đào tạo chuyên sâu đến các nội dung mà hành khách quan tâm và phản ánh về chất lượng dịch vụ.

Đối với lĩnh vực hạ tầng vận tải, mức độ phục hồi của hoạt động bến xe diễn ra còn chậm, nhu cầu đi lại qua bến xe thấp, sản lượng vận tải hành khách liên tỉnh những tháng cuối năm có sự tăng trưởng nhưng không đáng kể. Lượt xe và sản lượng khách dịch vụ cơ bản đạt kế hoạch.

          Ở lĩnh vực Thương mại dịch vụ và GTGT: Transerco đã chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh các giải pháp thị trường, phát triển mở rộng thêm dịch vụ giá trị gia tăng, tái cơ cấu quyết liệt một số hoạt động có hiệu quả còn thấp, nhờ vậy đã bảo đảm kế hoạch đề ra và góp phần hỗ trợ các lĩnh vực khác đang gặp khó khăn. Còn hoạt động vận tải hợp đồng, du lịch cũng trong tình trạng phục hồi chậm, nhu cầu dịch vụ đưa đón công nhân, học sinh, vận chuyển du lịch lễ hội còn thấp.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị - xã hội trên địa bàn Thành phố như: Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị - xã hội trên địa bàn Thành phố: phối hợp cùng với các lực lượng phòng chống dịch của Thành phố tham gia vào tuyến đầu đưa đón, vận chuyển các công dân diện F1, công dân vùng phong toả, công dân từ vùng dịch về và vận chuyển người hết cách ly trở về địa phương an toàn, vận chuyển mẫu sinh phẩm xét nghiệm trong các đợt cao điểm chống dịch năm 2021 và Quý 1/2022 với gần 4.000 lượt xe; Bố trí hàng trăm lượt phương tiện ứng trực, vận chuyển phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng chức năng Thành phố; Bố trí các đợt phương tiện phục vụ Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ; Vận chuyển miễn phí các đại biểu tham dự SEA Games 31, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trải nghiệm tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng trong hành trình Hanoi City Tour.

Bên cạnh đó, Transerco duy trì thực hiện tốt công tác phục vụ nhân dân trong dịp Lễ Tết, trong các sự kiện, kỳ cuộc quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Các đoàn thể chính trị - xã hội như Công đoàn phát động phong trào thi đua lao động SXKD hưởng ứng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng trên địa bàn Thành phố;  phối hợp cùng chuyên môn tổ chức bình xét và trao Giải thưởng “Vô lăng vàng Transerco”; “Nhân viên phục vụ tiêu biểu Transerco” và “Thợ sửa chữa giỏi Transerco” giai đoạn 2020-2022; tổ chức thành công Hội thi “Bảo dưỡng sửa chữa năm 2022”. Thông qua hội thi, các tập thể xuất sắc, cá nhân thợ bảo dưỡng, sửa chữa được biểu dương và nhân rộng, từ đó góp phần tạo bước chuyển biến tích cực về nhận thức đối với vai trò của công tác bảo dưỡng sửa chữa và quản lý kỹ thuật đoàn phương tiện tại các đơn vị.

Đoàn Thanh niên Transerco phát động Chương trình Tuổi trẻ Transerco góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt với nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Tổng công ty lần thứ 4 và Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố lần thứ 16 nhiệm kỳ 2022-2027, phối hợp triển khai chuyên đề dịch vụ vé tháng xe buýt đến các trường Cao đẳng – Đại học…

Cũng theo đồng chí Tổng Giám đốc, dự báo trong năm 2023 này vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức song Transerco luôn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, giải pháp linh hoạt, quyết tâm giữ ổn định mọi mặt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong đó có việc triển khai nghiêm túc các quy định pháp luật, các Chỉ thị, Nghị quyết của Chính phủ, Thành phố trong triển khai các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 – 2028. Cùng với đó, Transerco tập trung mọi nguồn lực, chủ động nắm bắt thời cơ, đẩy mạnh phát triển SXKD kết hợp các biện pháp tăng cường quản trị, tiếp tục triển khai tái cơ cấu sản xuất kinh doanh, sắp xếp, tinh gọn bộ máy, nâng cao năng suất lao động, triệt để tiết kiệm chi phí để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động không chỉ với việc cải thiện chất lượng dịch vụ, chất lượng đoàn phương tiện ứng dụng công nghệ ở lĩnh vực VTHKCC mà còn cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác nhằm đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững của đơn vị và cả Tổng công ty.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Tổng kết năm cũng được nghe các tham luận của đơn vị đại diện đến từ các lĩnh vực VTHKCC, Hạ tầng vận tải và lĩnh vực Thương mại Dịch vụ.

( Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP biểu dương những nỗ lực vượt bậc không ngừng nghỉ của Transerco trong suốt thời gian vừa qua khi phải gánh chịu những ảnh hưởng to lớn từ đại dịch Covid – 19. Những đóng góp của Transerco đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của Thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng cho biết, năm 2023 này sẽ dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức trên nhiều mặt trong đó có lĩnh vực giao thông vận tải. Do vậy, đồng chí đặt ra yêu cầu đối với không chỉ Transerco mà còn với cả các ngành hữu quan trong việc cần thiết phải rà soát lại quy hoạch về luồng tuyến giao thông vận tải xem đã phù hợp chưa để tiến hành điều chỉnh. Cùng với đó, việc áp dụng công nghệ thông tin cần được đẩy mạnh để công tác quản trị ngày càng thuận tiện, hỗ trợ đắc lực cho hành khách và người dân trong việc tiếp cận VTHKCC. Chất lượng đoàn phương tiện và thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên xe buýt cũng cần phải được chú trọng, không ngừng tăng tính chuyên nghiệp, hiện đại để người dân có ấn tượng tốt về VTHKCC, mỗi xe buýt cần trở thành đại diện về văn hóa của Thủ đô.

(Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Transerco

phát biểu tiếp thu chỉ đạo của Lãnh đạo Thành phố)

  Trân trọng cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo UBND TP, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty đã cam kết, tập thể lãnh đạo và người lao động Transerco sẽ nỗ lực không ngừng để ngày càng hoàn thiện các loại hình dịch vụ, đáp ứng với niềm tin trao gửi của các cấp lãnh đạo và người dân.

( Tổng Công ty vận tải Hà Nội nhận bằng khen của Bộ Công an)

  Nhân dịp này, Tổng công ty vận tải HN đã được nhận Bằng khen của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Nhiều đơn vị trực thuộc cũng được Tổng công ty khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

( Các đơn vị thành viên Transerco nhận bằng khen Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022)

  Hội nghị tổng kết khép lại một năm đầy khó khăn và thách thức song cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của toàn bộ tập thể Transerco nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển xe buýt, dịch vụ bến bãi đỗ xe công cộng... Những nỗ lực, cố gắng này đã được lãnh đạo thành phố và các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đây chính là động lực, tiếp thêm sức mạnh cho Transerco ngày càng phát triển, góp phần vào sự lớn mạnh của Thủ đô và đất nước.   

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược