Vinh danh Giải thưởng “Vô lăng vàng Transerco”; “Nhân viên phục vụ tiêu biểu", "Thợ sửa chữa giỏi Transerco" giai đoạn 2020-2022

Lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước và Thủ đô, Hưởng ứng năm An toàn giao thông quốc gia 2022, ngày 01 tháng 10 năm 2022, tại Xí nghiệp Trung đại tu ô tô HN, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tiến hành Tổng kết đợt thi đua cao điểm và tổ chức Hội thi Bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt năm 2022.

Tới dự có các đồng chí: Phạm Hoài Phương – Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; Nguyễn Hoàng Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Transerco; Nguyễn Thanh Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Transerco cùng các đồng chí là thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Transerco, những tập thể, cá nhân được khen thưởng trong đợt thi đua cao điểm cùng đông đảo các thí sinh đến từ các đơn vị đăng ký tham dự Hội thi năm nay.

Theo đại diện lãnh đạo Transerco, sau một tháng triển khai Chương trình thi đua tới tất cả các đơn vị hoạt động buýt từ ngày 20/08 – 19/09/2022 và tổ chức chấm điểm về Chất lượng phương tiện và Chất lượng phục vụ trên một số nhóm tiêu chí chính như: thái độ phục vụ, chất lượng phương tiện, vận hành phương tiện, an toàn giao thông, chất lượng hình ảnh… liên tục từ 01/09 – 19/09. Tiểu ban Chấm điểm chất lượng phục vụ đã kiểm tra trực tiếp 1.628 lượt xe vận hành trên tuyến, trong đó tại đầu bến là 912 lượt, trên tuyến là 358 lượt và trên xe 358 lượt. Từ đó, chất lượng phương tiện khi ra tuyến được nâng cao, chất lượng dịch vụ và hình ảnh xe buýt của Transerco được cải thiện rõ rệt. Cụ thể:

-       Về công tác quản lý chất lượng phương tiện: Phương tiện ra tuyến phục vụ được cải thiện cả về hình ảnh, chất lượng công tác bảo dưỡng sửa chữa và an toàn. Các hư hỏng nhẹ, xuống cấp mất thẩm mỹ, bong tróc sơn, vệ sinh phương tiện… đã được giảm thiểu.

-       Về An toàn giao thông: Trong suốt đợt thi đua, các tuyến buýt của Tổng công ty đã vận hành hơn 330 nghìn lượt xe an toàn, không để xảy ra TNGT nghiêm trọng trên tuyến.

-       Về chất lượng dịch vụ và hình ảnh xe buýt: Các chỉ tiêu đánh giá về CLDV được cải thiện rõ rệt, thể hiện qua các chỉ tiêu như: Số vi phạm CLDV bị các lực lượng chức năng lập biên bản; số phản ánh của khách hàng về thái độ phục vụ, về dừng đỗ, về vận hành  phương tiện đều giảm so với tháng trước cũng như so với cùng kỳ thi đua năm 2020.

 

Tổng kết đợt thi đua hưởng ứng năm ATGT quốc gia 2022, Tổng công ty đã trao giải cho các đơn vị có thành tích xuất sắc: giải cho các đơn vị có thành tích xuất sắc:

-         Giải nhất thuộc về: Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội.

-         Giải nhì thuộc về 02 đơn vị:

       + Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu

       + Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội.

-         Giải ba thuộc về 03 đơn vị:

       + Trung tâm Tân Đạt

       + Xí nghiệp xe buýt Yên Viên.

       + Xí nghiệp xe buýt Thăng Long

Đồng thời Tổng công ty cũng đã trao 09 giải nhất, 17 giải nhì và 26 giải ba là các tổ, tuyến xe buýt thuộc các đơn vị hoạt động buýt của Tổng công ty.

   

   Đặc biệt, trong năm nay, Tổng công ty cũng đã tổ chức bình xét và trao giải thưởng “Vô lăng vàng Transerco”; “Nhân viên phục vụ tiêu biểu Transerco”“Thợ sửa chữa giỏi Transerco” giai đoạn 2020 – 2022 cho đối tượng lao động trực tiếp là: Công nhân Lái xe, Nhân viên phục vụ trên xe buýt và Thợ sửa chữa, với các tiêu chí như: có thời gian gắn bó với Tổng công ty tối thiểu 5 năm, không có các vi phạm về CLDV, an toàn giao thông trong hai năm xét thưởng, có số km vận hành an toàn tối thiểu 50.000km, không vi phạm các quy định vận hành phương tiện của Tổng công ty, có sáng kiến cải tiến kỹ thuật ... với kết quả là: Giải thưởng “Vô lăng vàng Transerco” giai đoạn 2020-2022 cho được trao cho 17 CNLX tiêu biểu của 8 đơn vị hoạt động buýt trực thuộc; Giải thưởng “Nhân viên phục vụ tiêu biểu Transerco”giai đoạn 2020-2022 được trao cho 17 NVPV tiêu biểu của 8 đơn vị hoạt động buýt trực thuộc Giải thưởng “Thợ sửa chữa giỏi Transerco” giai đoạn 2020-2022 cho 10 thợ BDSC tiêu biểu của của 8 đơn vị hoạt động buýt trực thuộc và XN Trung đại tu ô tô.

Tổng công ty còn trao 53 giải nhất, 93 giải nhì, 120 giải ba cho các cá nhân tiêu biểu là công nhân lái xe, nhân viên phục vụ các đơn vị hoạt động buýt của Tổng công ty.

Đối với Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa, 10 đội thi đến từ 10 đơn vị vận tải buýt đăng ký tham dự đã tranh tài ở một số nội dung quy định trong kỳ bảo dưỡng ở định ngạch 48.000 km gồm: thực hành 14 nội dung công việc bảo dưỡng theo quy định nội bộ của Tổng công ty; vật tư thay thế v.v... Thời gian thi cho mỗi đội tối đa không quá 180 phút. Theo đánh giá của Ban giám khảo, các đội thi đều thể hiện rõ kỹ năng, kinh nghiệm bảo dưỡng, sữa chữa và đều hoàn thành tốt phần thi của đội mình.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho tập thể của các đơn vị đạt thành tích xuất sắc nhất, cụ thể như sau:

- Giải nhất: Trung tâm Tân Đạt.

- Giải nhì: Xí nghiệp Xe buýt 10 – 10, Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT.

- Giải ba: Công ty CP Vận tải Newway, Xí nghiệp Xe buýt Thăng Long, Xí nghiêp Xe buýt Cầu Bươu.

   

 Mặc dù hoạt động VTHKCC bằng xe buýt của Tổng công ty vận tải HN trong 2 năm vừa qua bị ảnh hưởng không nhỏ do dịch Covid-19 song phong trào thi đua năm 2022 của Tổng công ty đã tạo được không khí sôi nổi trong sản xuất và thi đua tại các đơn vị xe buýt nói riêng và toàn Tổng công ty nói chung. Qua đợt thi đua và Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa lần này, các đơn vị xe buýt đã có sự chuyển biến về chất lượng phương tiện, chất lượng phục vụ và hình ảnh thương hiệu. Tinh thần và khí thế của đợt thi đua và Hội thi đã thực sự lan tỏa vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh của không chỉ các đơn vị xe buýt nói riêng mà còn cả Tổng công ty nói chung, đem lại luồng sinh khí mới tràn đầy năng lượng tích cực sau thời gian chống chọi với đại dịch Covid – 19.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược