Xe buýt Transerco đón công dân từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung

(Transerco) – Từ chiều ngày 22/7/2021, Tổng Công ty vận tải Hà Nội - Transerco đã phối hợp cùng với các cơ quan chức năng tiến hành triển khai những chuyến xe đầu tiên đưa đón công dân từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung đối với những người dân từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội về Hà Nội theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND Thành phố và Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Theo kế hoạch, số lượng công dân dự kiến đón từ sân bay Nội Bài đến các khu tập trung cách ly khoảng từ 200-400 hành khách/chuyến bay.

Để phục vụ cho nhiệm vụ chuyên biệt này, Transerco huy động khoảng từ 15 - 20 xe buýt mỗi ngày loại 60-80 chỗ và Lái xe chuyên trách tham gia suốt quá trình. Các xe đều được đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định như: phun khử khuẩn phương tiện trước và sau mỗi lượt thực hiện, trên xe có bố trí nước sát khuẩn, có căng dây, nilong và biển báo sau ghế lái xe để ngăn cách khoang lái với khu vực ngồi của hành khách. Công nhân Lái xe đều phải đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ phòng chống dịch theo quy định trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Công nhân lái xe buýt và phương tiện  được huy động tham gia đón công dân hiện đang trong thời gian nghỉ làm việc do giảm dịch vụ xe buýt theo quy định của Thành phố và Sở GTVT Hà Nội để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đều không được tham gia vào quá trình sản xuất để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh. Sau khi kết thúc nhiệm vụ, các Lái xe đều phải thực hiện đúng theo các khuyến cáo của cơ quan Y tế về phòng chống dịch, các phương tiện được bố trí tập kết một nơi riêng và được phun khử khuẩn liên tục để đảm bảo an toàn và an tâm cho hành khách tham gia đi xe buýt.

Trong suốt quá trình đón công dân, trên mỗi xe đều có đại diện của cơ quan Y tế đi theo để quản lý và hướng dẫn công dân đảm bảo đúng quy trình phòng dịch.

     

Theo ghi nhận, trong chiều tối ngày 22/7/2021, Transerco huy động 15 xe đến sân bay Nội Bài và đón khoảng gần 300 công dân về các khu cách ly tập trung.

Trên tinh thần quyết tâm cao nhất, Transerco sẽ luôn đồng hành góp phần chung tay cùng các cơ quan chức năng của Thành phố, các đơn vị chuyên môn và cộng đồng đẩy lùi sự lây lan, ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược