Đảng bộ Văn phòng cơ quan Tổng Công ty vận tải Hà Nội luôn được xác định là đơn vị đầu tàu trong các cơ sở đảng trực thuộc.

Ngày 25 tháng 3, Đảng bộ văn phòng Tổng công ty vận tải Hà Nội chính thức tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội điểm cấp cơ sở của Đảng bộ Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco).

Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Transerco; Nguyễn Thanh Nam - Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Transerco; Bùi Hồng Sơn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Transerco; Đại diện Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Transerco cùng 96 đại biểu được triệu tập tham dự Đại hội.

Theo Bí thư Đảng bộ Văn phòng cơ quan Tổng công ty Vũ Hữu Tuyến thì với mục tiêu được đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là công tác lãnh đạo, tham mưu và chỉ đạo triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy Hà Nội và đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III góp phần xây dựng Tổng công ty ngày càng vững mạnh và với truyền thống “Chung sức đồng lòng”, toàn Đảng bộ đã chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xác định rất cụ thể các chỉ tiêu như: Đảng ủy và 100% các Chi ủy xây dựng và thực hiện quy chế làm việc; chương trình, kế hoạch công tác toàn khóa; 100% các Chi bộ thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng cam kết thực hiện theo chủ đề hàng năm; Phấn đấu 100% cán bộ, CNV khối văn phòng được học tập nâng cao trình độ theo chuyên môn nghiệp vụ đảm nhận; 100% cán bộ lãnh đạo các Ban, Trung tâm được đào tạo cập nhật về chuyên môn nghiệp vụ và đảm bảo trình độ chính trị từ Trung cấp trở lên; Phấn đấu 100% Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong đó có từ 80% được xếp loại chất lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 90% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và phấn đấu không có Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung nhiệt liệt biểu dương toàn Đảng bộ Văn phòng cơ quan đã có sự chuẩn bị chu đáo, bài bản và tổ chức Đại hội theo đúng hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng bộ Văn phòng cơ quan luôn là đơn vị đầu tầu trong các cơ sở Đảng trực thuộc và sẽ là cơ quan tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy TCT chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV vào tháng 7 tới. Đồng chí Bí thư cũng yêu cầu các đại biểu tham dự cần tập trung cao độ trí tuệ, đóng góp những ý kiến tâm huyết vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp và sáng suốt lựa chọn những Đảng viên ưu tú tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tham dự Đại hội Đảng cấp trên. Đối với nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, các đồng chí trong Ban chấp hành cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, dự báo tình hình giúp cho lãnh đạo Tổng công ty hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Thành phố giao phó.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng được nghe nhiều tham luận của các Đảng viên đại diện cho các Chi bộ trong Đảng bộ. Các bài tham luận đều thể hiện sự nhất trí rất cao với báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Văn phòng cơ quan khóa III trình Đại hội lần thứ IV đồng thời đưa ra nhiều đề xuất góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Tổng công ty vào thực tiễn sản xuất kinh doanh của từng đơn vị.

Với tinh thần dân chủ, tập trung, các đại biểu tham dự Đại hội đã bầu 07 đồng chí đủ tiêu chuẩn tham gia Ban chấp hành Đảng bộ văn phòng khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng tiến hành bầu trực tiếp đồng chí Vũ Hữu Tuyến làm Bí thư Đảng bộ văn phòng cơ quan Tổng công ty với số phiếu tín nhiệm 100%.

Cùng với đó Đoàn đại biểu Đảng bộ văn phòng tham gia Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV gồm 12 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết cũng được bầu chọn tại Đại hội.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Vũ Hữu Tuyến - Bí thư Đảng bộ Văn phòng cơ quan nhiệm kỳ 2020 - 2025 cam kết sẽ cùng tập thể Ban chấp hành nỗ lực hết mình đưa những nghị quyết đã được Đại hội lần này nhất trí thông qua vào thực tiễn với tất cả tâm huyết, trách nhiệm cùng sự chủ động và sáng tạo.

Đại hội Văn phòng cơ quan Tổng công ty vận tải Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Những kinh nghiệm rút ra từ công tác tổ chức Đại hội điểm lần này sẽ là những thông tin tốt cho các Đảng bộ, Chi bộ thuộc Transerco trong quá trình triển khai Đại hội, tiến tới Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV.

Tin tức liên quan

Vì  những chuyến xe an toàn
Mỗi ngày mỗi chiếc xe buýt thường hoạt động từ 4h đến 23h với quãng đường di chuyển khá dài. Vì vậy, việc đảm bảo điều kiện kỹ thuật, để phương tiện...
Bến xe trăm tỷ, khách vẫn chê
3 tháng sau khi chính thức đi vào hoạt động, bến xe Yên Nghĩa, Hà Nội vẫn trong tình trạng “đìu hiu chờ khách”. Đáng nói hơn, xe dù chính là nguyên...
Đối tác chiến lược