Đến thăm nơi trưng bày các chứng tích của Quân đội nhân dân VN tại Hà Nội trên các tuyến buýt của Transerco

Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023) là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân Việt Nam trong công cuộc chiến đấu chống lại kẻ thù xâm lược, thống nhất đất nước.

Một trong những địa điểm du lịch ghi dấu ấn và trưng bày hàng nghìn hiện vật, tài liệu giá trị lịch sử quân sự Việt Nam - đó là Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam tại số 28A đường Điện Biên Phủ, Quận Ba Đình, Hà Nội, chắc chắn sẽ là một điểm đến vô cùng ý nghĩa không chỉ cho du khách trong nước mà các khách quốc tế khi tới thăm thủ đô Hà Nội.

Để đến Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, hãy cùng lên xe buýt Transerco và tới tham quan, tìm hiểu về địa điểm này. Tuyến xe buýt 02 ( Bác Cổ - BX Yên Nghĩa) và Tuyến xe buýt 32 ( Giáp Bát - Nhổn) sẽ đưa quý khách đến điểm dừng Công viên Lê nin (đối diện 35 Trần Phú), hoặc Tuyến xe buýt 18 (Đại học Kinh tế Quốc dân - Đại học Kinh tế Quốc dân) có điểm dừng trên đường Điện Biên Phủ ngay gần với Bảo tàng. Ngoài ra, quý khách có thể đi trên Tuyến 22A ( Bến xe Gia Lâm - Khu đô thị Trung Văn) và Tuyến 50 ( Long Biên - Khu đô thị Vân Canh) có điểm dừng trên đường Hoàng Diệu, đi bộ ít phút sẽ tới được Bảo tàng này. Ngay gần đó, quý khách cũng có thể đi tham quan những địa danh nổi tiếng khác như: Hoàng Thành Thăng Long, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và cột cờ Hà Nội.

Cũng trên Tuyến xe buýt 18, quý khách có thể đến tham quan Bảo tàng Chiến thắng B52. Dù đã 50 năm trôi qua, nhưng các chứng tích lịch sử về trận chiến “Điện Biên Phủ trên không" vẫn đang được lưu giữ tại Bảo tàng Chiến thắng B52 - nơi trưng bày các loại vũ khí, khí tài, xác máy bay B52 bị bắn rơi, cùng những hình ảnh, hiện vật của quân và dân Hà Nội trong trận chiến Điện Biên Phủ trên không (1972) lẫy lừng.

Một địa điểm cũng không thể thiếu trong hành trình này là Bảo tàng Phòng không - Không quân tại địa chỉ số 173C đường Trường Chinh, Hà Nội. Đây là nơi lưu giữ những hình ảnh, tư liệu, hiện vật minh chứng cho quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng của bộ đội Phòng không - Không quân. Đến đây, quý khách có thể di chuyển bằng xe buýt trên tuyến buýt số 16 ( BX Mỹ Đình - BX Nước Ngầm) hoặc Tuyến số 24 ( Long Biên - Ngã Tư Sở - Cầu Giấy), xe đỗ tại điểm dừng 169 Trường Chinh hoặc điểm đối diện Bảo tàng Phòng không - Không quân.

Đến tham quan, tìm hiểu về các Bảo tàng Quân đội là việc làm của không chỉ những người lớn tuổi, mà cả thế hệ trẻ hiện nay cũng nên cần quan tâm, thể hiện sự kính trọng, tri ân sâu sắc với những chiến công vẻ vang, ý nghĩa của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những ngày tháng lịch sử này.

Thông tin về những tuyến buýt đi qua các Bảo tàng và các địa danh khác, quý khách có thể truy cập vào địa chỉ: http://timbus.vn/fleets.aspx và gõ tên tuyến để biết thông tin chi tiết.

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược