Hội nghị BCH Đảng bộ Transerco lần thứ XIV mở rộng đặt mục tiêu bứt phá vào nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025

         Để đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nửa cuối nhiệm kỳ, sáng ngày 12 tháng 4 năm 2023, Đảng bộ Tổng Công ty vận tải Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ XIV Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty (mở rộng). Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty, Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV); Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng bộ và các đồng chí là Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc. Tham dự Hội nghị lần này còn có các đồng chí là đại diện Ban Tổ chức và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội.

         Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Bùi Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã trình bày báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, do những ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid - 19 đã có những tác động to lớn đến mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty nên doanh nghiệp đã không thể hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng về doanh thu và hiệu quả. Sau khi Covid - 19 dần được kiểm soát, Tổng công ty đã chủ động nắm bắt thời cơ nên các hoạt động dần được phục hồi. Tổng công ty giữ vững ổn định, bảo toàn vốn Nhà nước, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động và tiếp tục giữ vững vai trò chủ đạo trong lĩnh vực xe buýt, bến bãi, đỗ xe công cộng. Tỷ lệ cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh đạt 70% vượt chỉ tiêu đề ra là 20%, Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 96% vượt chỉ tiêu đề ra là 1%, hàng năm bình quân kết nạp 55 Đảng viên (đạt chỉ tiêu ĐH đề ra, vượt chỉ tiêu Thành ủy giao hàng năm là 10%).

(Đồng chí Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc phát biểu tại Hội nghị)

Còn trong báo cáo Sơ kết công tác lãnh đạo Qúy I của Đảng bộ Tổng công ty do đồng chí Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc trình bày đã khẳng định trong bối cảnh chung còn nhiều khó khăn, tập thể BCH Đảng bộ đã đoàn kết, chung sức đồng lòng, chủ động dự báo, nắm bắt tình hình, triển khai các phương án sản xuất kinh doanh linh hoạt, bám sát thực tế để giữ ổn định cho Tổng công ty. Công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết đã được Ban Thường vụ Đảng ủy quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời, bài bản, khoa học; thường xuyên đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, linh hoạt trong tổ chức thực hiện, đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng tập thể lãnh đạo đoàn kết, có sự thống nhất cao.  

         Đối với phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II của năm, đồng chí Nguyễn Thanh Nam cho biết sẽ tập trung vào Công tác xây dựng Đảng với 6 nhiệm vụ cụ thể gồm việc quán triệt và triển khai tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, 2 chương trình công tác và 2 nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ TCT; làm tốt công tác xây dựng Đảng; thực hiện nghiêm Điều lệ Đảng; công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ theo hướng trẻ hóa đội ngũ; chỉ đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên quan tâm, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động theo đúng quy định.

(Các đồng chí Ủy viên BCH biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị BCH Đảng bộ TCT  lần thứ XIV )

Dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, tại Hội nghị đã có 16 ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự đều thể hiện sự nhất trí rất cao với các báo cáo do đại diện lãnh đạo Đảng ủy Transerco trình bày. Các đại biểu tham dự đều cho rằng nửa nhiệm kỳ vừa qua đối với Tổng công ty nói chung cũng như với từng đơn vị thành viên nói riêng đã gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng từ đại dịch COVID - 19 nên một số chỉ tiêu đề ra từ đầu nhiệm kỳ không đạt được song các Chi, Đảng bộ trực thuộc vẫn bám sát các Nghị quyết của Đảng bộ Tổng công ty nỗ lực từng bước ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Các chỉ tiêu tỷ lệ cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và công tác phát triển Đảng viên đều đạt và vượt mức đề ra; thu nhập và việc làm của người lao động được duy trì ổn định. Các đại biểu cũng dành nhiều thời gian phân tích, chia sẻ nhằm tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại Chi, Đảng bộ và hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị của mình.

( Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV phát biểu kết luận tại Hội nghị)

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung nhấn mạnh mặc dù nửa nhiệm kỳ qua đầy những khó khăn, thách thức chưa từng có tiền lệ song Đảng bộ Tổng công ty vẫn đạt và vượt được nhiều chỉ tiêu đã đề ra, một số lĩnh vực mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh đã được Tổng công ty mở rộng để giảm bớt những khó khăn hiện tại. Cũng theo đồng chí Bí thư thì ngay sau Hội nghị này, Đảng bộ Tổng công ty cần rà soát lại các chỉ tiêu để hoàn thiện dự thảo các báo cáo. Cùng với đó thì cần phải tiếp tục nghiên cứu, dự báo những tình huống phát sinh để có được giải pháp chủ động, thích ứng linh hoạt tạo đà bứt phát trong thời gian tới để không những có được sự tăng trưởng về doanh thu mà còn đảm bảo thu nhập, việc làm bền vững cho người lao động v.v..

         Tại Hội nghị lần này, một số tổ chức cơ sở Đảng tiêu biểu trực thuộc cũng được Đảng bộ Tổng công ty tiến hành khen thưởng.

         Hội nghị lần thứ XIV mở rộng của Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã kết thúc với sự nhất trí cao của các đại biểu tham dự đối với các báo cáo được trình bày. Hội nghị cũng kêu gọi mỗi cán bộ, Đảng viên và người lao động trong Tổng công ty luôn phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực vượt khó, quyết tâm thực hiện thắng lợi những kế hoạch nhiệm vụ đã đề ra để nửa thời gian còn lại của nhiệm kỳ đạt được những bước tiến lớn.


Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược