Lãnh đạo UBND TP cùng các Sở ngành đi kiểm tra công tác phục vụ hành khách dịp Tết nguyên đán tại Bến xe Mỹ Đình

Chiều ngày 31 tháng 01 năm 2024, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đi kiểm tra công tác phục vụ người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội. Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cùng nhiều ban ngành hữu quan.
Tiếp đoàn tại bến xe Mỹ Đình có đồng chí Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty vận tải Hà Nội cùng đại diện Ban giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội và Ban quản lý bến xe Mỹ Đình.
Báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng các thành viên trong đoàn, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty CP Bến xe HN cho biết, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện điều hành, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.. phục vụ khách trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán năm nay. Công ty đã tổ chức Lễ phát động chương trình cao điểm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách dịp Tết với sự cam kết mạnh mẽ của các lực lượng chức năng, doanh nghiệp vận tải, các bến xe. Công ty đã thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp các công trình hạng mục phục vụ khách tại các bến xe: quy hoạch lại vị trí đỗ xe, quầy dịch vụ, tạo không gian sạch sẽ, tiện nghi, văn minh lịch sự và nhà vệ sinh trong bến. Riêng bến Mỹ Đình đã đưa vào sử dụng nhà chờ chất lượng cao tạo ra hình ảnh mới sạch đẹp được khách và đơn vị vận tải ủng hộ. Công ty cũng chú trọng đào tạo thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp của đội ngũ nhân viên các bến xe, từng bước xây dựng hình ảnh bến xe HN: văn minh và thân thiện.
Sau khi đi kiểm tra trực tiếp tại bến xe Mỹ Đình và nghe lãnh đạo Công ty CP Bến xe HN báo cáo, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền bày tỏ sự yên tâm và tin tưởng cũng như đánh giá cao công tác tổ chức, điều hành giao thông, đảm bảo các yêu cầu về an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ tại bến. Đồng chí cũng biểu dương những nỗ lực không ngừng của bến xe Mỹ Đình nói riêng và Công ty CP Bến xe HN nói chung trong việc đổi mới các dịch vụ tại bến ngày càng chuyên nghiệp, văn minh và thân thiện.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh trong thời gian tới, công tác quy hoạch bến xe trên địa bàn thành phố được Thành ủy và UBND TP rất quan tâm. Công tác quy hoạch bến cần phải được thực hiện đồng bộ, bài bản, thuận tiện cho việc đi lại của hành khách cũng như cả các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khi hoạt động trên bến. Cũng theo đồng chí Phó Chủ tịch thì chất lượng phục vụ tại bến đã có sự cải thiện rõ rệt với nhiều tiện ích đồng thời cũng phải gắn với những tiêu chí, tiêu chuẩn rõ ràng để thu hút khách không những trong dịp Tết nguyên đán mà còn cả tất cả các ngày trong năm, góp phần giảm tình trạng xe dù bến cóc.