Nhiều đơn vị, cá nhân của Transerco nhận giải thưởng Vô lăng vàng năm 2023

(Transerco): Chiều 23/12, tại Hà Nội, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia (ATGT) và các đơn vị liên quan tổ chức lễ trao giải "Vô lăng vàng" lần thứ 11 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông”. Trong số 20 tập thể và 50 cá nhân đạt giải thưởng "Vô lăng vàng" năm nay. Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) vinh dự có 3 đơn vị trực thuộc và 10 cá nhân được trao giải Vô lăng vàng năm nay, cụ thể như sau:

1. Đơn vị nhận giải Giải thưởng “Vô lăng vàng”:

* TRUNG TÂM TÂN ĐẠT

* XÍ NGHIỆP XE BUÝT HÀ NỘI

* XÍ NGHIỆP XE BUÝT YÊN VIÊN

2. Các cá nhân nhận Giải “Vô lăng vàng”:

• Nguyễn Thành Lê - Công nhân Lái xe thuộc Trung tâm Tân Đạt

• Nguyễn Ngọc Anh - Công nhân Lái xe thuộc Trung tâm Tân Đạt

• Nguyễn Hữu Huân - Công nhân Lái xe thuộc Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội

• Nguyễn Văn Bình - Công nhân Lái xe thuộc Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội

• Phạm Kiên Cường - Công nhân Lái xe thuộc Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội

• Hà Đăng Tính - Công nhân Lái xe thuộc Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên

• Vũ Đăng Hoàn - Công nhân Lái xe thuộc Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên

• Nguyễn Văn Hà - Công nhân Lái xe thuộc Xe buýt Xe buýt Cầu Bươu

• Sầm Văn Hùng - Công nhân Lái xe thuộc Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu

• Hà Trọng Giang - Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT HN

Theo đại diện Ban tổ chức thì để đạt được giải thưởng Vô lăng vàng 2023, lái xe phải đáp ứng nhiều tiêu chí như: Không gây tai nạn giao thông trong năm xét thưởng 2023 (năm xét thưởng 2023 tính từ ngày 01/01/2023 đến hết ngày 15/10/2023); Không gây tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên (trong 3 năm: 2020, 2021, 2022); Chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành chính dưới bất kì hình thức nào trong năm 2023. Số Km an toàn tối thiểu trong năm 2023: Đối với vận tải hành khách: 20.000 km (Km an toàn được trích xuất từ hệ thống dữ liệu giám sát hành trình của đơn vị, có kết quả trích xuất dữ liệu kèm theo); Đối với vận tải hàng hóa: 30.000 km; Đối với vận tải hành khách bằng xe buýt chạy trong các tuyến đường nội thị: 15.000 km.

Cùng đó, lái xe có nghĩa cử, hành động cao đẹp, đạo đức nghề nghiệp: tham gia cứu nạn người bị tai nạn giao thông, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động đồng nghiệp, người thân, cộng đồng chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông; góp phần vào công tác bảo đảm An toàn giao thông và bảo vệ môi trường giao thông xanh sạch văn minh.

Đối với doanh nghiệp cũng cần đạt một số tiêu chí như: 50% lái xe của đơn vị được ký hợp đồng từ 1 năm trở lên, 100% lái xe được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định. Trong năm 2023, đơn vị không có xe gây tai nạn giao thông nghiêm trọng trở lên. 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình.

Giải thưởng là lời cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp của tài xế, các doanh nghiệp vận tải cho sự phát triển của đất nước và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn sinh mạng cho người dân.

Giải thưởng 'Vô lăng vàng" lần thứ 11 năm 2023 như một lời khẳng định rằng đội ngũ tài xế và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải vẫn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình trong công việc để đảm bảo sự bình an trên mỗi cung đường đi qua.

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược