Transerco hoàn thành tiến độ Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở

Đảng bộ Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) có 22 Chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc với 1039 Đảng viên. Bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và Thành phố về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng các cấp, Ban Thường vụ Đảng bộ Transerco đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Tổng công ty và cơ sở bảo đảm nội dung, yêu cầu tiến độ, thời gian và phù hợp với tình hình thực tiễn.

Tính đến ngày 12 tháng 3 vừa qua, đã có 51/51 Chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở tổ chức xong Đại hội, đạt tỷ lệ 100%. Các đại hội Chi bộ đều diễn ra thành công, thể hiện ý chí đoàn kết, thống nhất cao; Không khí tại Đại hội vui tươi, phấn khởi, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị lớn của các đơn vị.

Sau khi hoàn thành Đại hội các Chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở, Đảng bộ Transerco đã lựa chọn 2 Đảng bộ trực thuộc là Đảng bộ Xí nghiệp Xe buýt Thăng Long và Đảng bộ Văn phòng cơ quan Tổng công ty là 2 đơn vị tổ chức Đại hội điểm. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, 02 Đảng bộ đã tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở đảm bảo chất lượng, tuân thủ đúng quy định Điều lệ Đảng; việc thực hiện bầu cử trong Đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế bầu cử trong Đảng; các nhân sự trúng cử tại Đại hội đều đảm bảo theo đúng phương án chuẩn bị của cấp ủy; bầu đủ số lượng theo quy định được Đảng ủy Tổng công ty phê duyệt, trong đó đối với Đại hội Đảng bộ Văn phòng cơ quan  thực hiện bầu cử Bí thư trực tiếp tại Đại hội với số phiếu trúng cử tuyệt đối (đạt tỷ lệ 100%). Công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan theo đúng hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tạo được bầu không khí đại hội diễn ra trang trọng, phát huy trách nhiệm, trí tuệ, đoàn kết. Văn kiện và các tài liệu trong Đại hội được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, chất lượng.

 

(Đại hội đảng bộ Văn phòng cơ quan Tổng công ty)

Các đại hội Chi bộ và Đảng bộ trực thuộc còn lại cũng đều đã được tổ chức trên tinh thần rút kinh nghiệm từ 2 Đại hội điểm và thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định cụ thể gồm:

        + Báo cáo chính trị và kiểm điểm của ban chấp hành đều bám sát vào đặc điểm tình hình, đặc thù ngành nghề và lĩnh vực SXKD để đánh giá đúng tình hình, đã nêu rõ những  kết quả đạt được, nguyên nhân, những tồn tại hạn chế và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Chi, Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới.

         + Các cấp ủy và đoàn chủ tịch Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tôn trọng quyền phát biểu ý kiến tham luận của các đại biểu, tạo không khí cởi mở, thẳng thắn và xây dựng khi thảo luận các dự thảo văn kiện của Trung ương, thành phố và Tổng công ty tại Đại hội.

        +  Đối với việc bầu cấp cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tổng công ty cơ bản đã đáp ứng được tiêu chuẩn, độ tuổi, cơ cấu theo đề án nhân sự của cấp ủy đương nhiệm và phương án nhân sự do Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty phê duyệt.

Tính đến ngày 23 tháng 5, toàn bộ 22/22 Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Transerco tổ chức xong Đại hội, đáp ứng được tiến độ đề ra theo đúng tinh thần Kế hoạch số 155-KH/TU của Thành ủy và Kế hoạch số 962-KH/ĐUTCT của Đảng ủy Tổng công ty.

Với khí thế sôi nổi và quyết tâm cao, toàn Đảng bộ và đội ngũ người lao động Transerco đang nô nức, phấn khởi triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng tới Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong tháng 7 tới.


Tin tức liên quan

Vì  những chuyến xe an toàn
Mỗi ngày mỗi chiếc xe buýt thường hoạt động từ 4h đến 23h với quãng đường di chuyển khá dài. Vì vậy, việc đảm bảo điều kiện kỹ thuật, để phương tiện...
Đối tác chiến lược