Transerco tổng kết và trao giải thưởng Đợt thi đua cao điểm hưởng ứng năm ATGT Quốc gia

Ngày 30 tháng 9, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Tổng kết đợt thi đua cao điểm toàn TCT năm 2023 và trao giải thưởng cho 2 Hội thi “NVPV giỏi, thân thiện” và “Lái xe giỏi, an toàn”. Tới dự có các đồng chí: Phạm Hoài Phương - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đại diện các Sở ban ngành Thành phố. Về phía Tổng Công ty vận tải Hà Nội có đồng chí: Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Transerco, Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Transerco.

Chương trình thi đua cao điểm năm nay được Transerco tập trung triển khai trong lĩnh vực VTHKCC bằng xe buýt với 4 nội dung, hoạt động chính gồm:

        * Tổ chức thi đua cao điểm trong các đơn vị hoạt động buýt của Tổng công ty

        * Tổ chức Hội thi cho đối tượng là Nhân viên phục vụ

        * Tổ chức Hội thi cho đối tượng là Công nhân lái xe

      * Tổ chức bình xét, vinh danh người lao động tiêu biểu năm 2023 với các danh hiệu: “Vô lăng vàng Transerco”; “Nhân viên phục vụ xe buýt tiêu biểu Transerco” và “Thợ sửa chữa giỏi Transerco”.

 

Trong đợt thi đua cao điểm, Tiểu ban Chấm điểm thi đua đã kiểm tra trực tiếp 1.796 lượt xe vận hành trên tuyến, tất cả các xe vận doanh của các tuyến đều được kiểm tra chấm điểm trực tiếp 2 lần. Hơn 320 nghìn lượt xe được theo dõi, kiểm soát vận hành qua hệ thống GSHT. Thông tin từ tất cả các kênh (QLNN, các lực lượng chức năng, các kênh truyền thông, mạng xã hội, đường dây nóng, hệ thống camera trên xe, thiết bị giám sát hành trình...) đều được theo dõi, tổng hợp để đánh giá chất lượng theo tiêu chí thi đua đã ban hành. Kết quả chung cho thấy chất lượng dịch vụ xe buýt có sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động. Một số kết quả cụ thể đáng ghi nhận như sau:

 

       👉 Một là về chất lượng phương tiện: Chất lượng và hình ảnh phương tiện đã được các đơn vị đặc biệt quan tâm, chỉnh trang, cải thiện về hình ảnh. Công tác BDSC, vệ sinh phương tiện, kiểm tra phương tiện trước khi ra tuyến, ... được triển khai quyết liệt. Công tác duy tu, sửa chữa các trang thiết bị trên xe cũng đã được các đơn vị quan tâm hơn, các lỗi ghi nhận về hệ thống âm thanh thông báo điểm dừng, bảng điện tử Led thông tin tuyến,… đã được giảm đến mức tối thiểu. Tỉ lệ xe hỏng trên tuyến giảm mạnh. Trong thời gian thi đua trên các kênh thông tin và khách hàng không có trường hợp nào phản ánh tiêu cực về chất lượng phương tiện.

 

      👉 Hai là về chất lượng vận hành: Không có lỗi bị các lực lượng CSGT lập về vi phạm luật giao thông đường bộ trong thời gian thi đua, đặc biệt các lỗi vi phạm dừng đỗ đón trả khách giảm mạnh, chỉ tiêu dừng đỗ đúng quy định theo dõi thông qua hệ thống GSHT của nhiều tuyến gần như đạt mức chuẩn tuyệt đối, qua đánh giá kết quả thì cả 84/84 tuyến buýt đều được cộng điểm thưởng cho chỉ tiêu này với tổng số điểm thưởng là 526 điểm, tăng gấp 3,3 lần so với cùng kỳ năm trước (năm 2022 chỉ có 42 tuyến được cộng với 160 điểm).

 

      👉 Ba là về chất lượng phục vụ: Thông qua các chỉ tiêu đánh giá, CLDV cũng có chuyển biến tích cực, rõ nét như: Số lỗi CLDV bị các lực lượng cơ quan QLNN và Tổng công ty lập giảm mạnh (giảm trên 10% so với tháng trước và giảm sâu so với cùng kỳ); Các thông tin khen ngợi về tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ hành khách của CNLX, NVPV tăng lên đáng kể, cụ thể trong tháng thi đua có tới 444 thông tin khen ngợi trên các trang báo chí, mạng xã hội và qua đường dây nóng (gấp 9,9 lần so với cùng kỳ năm trước) đặc biệt nhiều khen ngợi về hành vi, thái độ phục vụ, sự nhiệt tình, chu đáo, thân thiện và ý thức trách nhiệm hỗ trợ hành khách của CNLX, NVPV. Ngoài ra, chỉ tính riêng kênh thông tin khách hàng khen ngợi về thái độ phục vụ năm nay để tính điểm thưởng cho CNLX, NVPV của tiểu ban chấm điểm lên tới 555 điểm cộng/25 tuyến buýt của 7 Đơn vị xe buýt (gấp hơn 2 lần so với năm 2022), số lượng khen tập trung ở các tuyến 01, 02, 04, 18, 36, BRT01,...

 

     👉 Bốn là về An toàn giao thông: trong suốt đợt thi đua, các tuyến buýt của Tổng công ty đã vận hành hơn 320 nghìn lượt xe an toàn, không để xảy ra TNGT nghiêm trọng trên tuyến.

 

Kết quả tổng hợp đánh giá xếp hạng thi đua các đơn vị đã thể hiện sự vào cuộc, quyết tâm và lan tỏa mục đích ý nghĩa của nội dung thi đua năm nay. Căn cứ vào kết quả chấm điểm thi đua, Tổng công ty đã quyết định khen thưởng cho 328 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Đợt thi đua cao điểm này.

 

Trong đợt thi đua cao điểm này, Hội thi NVPV giỏi, thân thiện và Hội thi Lái xe giỏi, an toàn là những hoạt động trọng tâm, trọng điểm.

 

      👉 Đối với Hội thi NVPV giỏi, thân thiện, Ban tổ chức đã trao: 01 giải Nhất cho Đội thi đến từ Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT Hà Nội, 02 giải Nhì cho Trung tâm Tân Đạt và Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu, 02 giải Ba cho Xí nghiệp Xe buýt 10.10 và Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội, 05 giải Khuyến khích cho CTCP Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh, CTCP Vận tải Newway, Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội và CTCP Xe điện Hà Nội. Ban tổ chức cũng trao 01 giải cho thí sinh của đội Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT có phần dự thi ứng xử hay nhất; Giải cho đội thi có phần Giới thiệu ấn tượng cho Đội thi của XN xe buýt Yên Viên.

 

     👉 Đối với Hội thi Lái xe giỏi, an toàn, Ban tổ chức đã trao : 01 giải Nhất cho tuyển thủ Trần Anh Dân (Xí nghiệp Xe buýt 10.10), 02 giải Nhì cho tuyển thủ Nguyễn Đức Đạt (Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội) và tuyển thủ Trần Anh Dũng (Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu), trao 03 giải Ba cho tuyển thủ Nguyễn Tiến Anh (Trung tâm Tân Đạt), tuyển thủ Vũ Mạnh Quang (CTCP Vận tải và DV Liên Ninh) và tuyển thủ Đặng Đức Linh (Xí nghiệp Xe buýt HN).

 

Nhân dịp Tổng kết đợt thi đua hưởng ứng năm ATGT quốc gia 2023, Tổng công ty đã trao giải cho các đơn vị có thành tích xuất sắc gồm:

        * 01 Giải Nhất thuộc về Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT Hà Nội

        * 02 giải Nhì cho: Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu và Xí nghiệp Xe buýt 10.10

        * 02 giải Ba cho: Trung tâm Tân Đạt và Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên

        * 02 giải khuyến khích cho: Xí nghiệp Xe khách Nam và Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội.

 

Tổng công ty cũng tiến hành bình xét và trao giải cho 15 NVPV tiêu biểu; 09 Thợ BDSC giỏi và trao giải Vô lăng vàng cho 15 CNLX buýt tiêu biểu.

Ngoài ra, 8 tập thể tổ tuyến cũng được vinh danh nhân dịp này là: Tuyến 117 (XN xe buýt Cầu Bươu), Tuyến 66 và 02 (XN xe buýt nhanh BRT), Tuyến 110 (XN xe buýt 10-10), Tuyến 113 (Trung tâm Tân Đạt), Tuyến 112 (XN xe buýt Yên Viên), Tuyến 24 (XN xe khách Nam Hà Nội), Tuyến 108 (XN xe buýt Hà Nội).

 

Hoạt động trong Chương trình thi đua cao điểm chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước và Thủ đô, hưởng ứng năm ATGT Quốc gia 2023 và các Hội thi của Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã được triển khai và tổ chức thành công tốt đẹp, tạo được không khí sôi nổi trong sản xuất và thi đua tại các đơn vị xe buýt trong Tổng công ty. Đặc biệt đã có sự vào cuộc phối hợp đồng bộ của Chuyên môn, Công đoàn, và Đoàn Thanh niên từ Tổng công ty tới các đơn vị. Qua đợt thi đua và hai Hội thi, người lao động đã có sự chuyển biến từ nhận thức đến hành vi và vai trò, vị trí của mình trong việc góp phần nâng cao chất lượng phương tiện, chất lượng phục vụ và hình ảnh thương hiệu Hanoibus. Từ kết quả này, các Đơn vị, tuyến xe, các cá nhân đạt giải nói trên chính là các hạt nhân, nòng cốt sẽ tiếp tục được khích lệ, lan tỏa, nhân rộng đến toàn thể CBCNV, NLĐ trong lĩnh vực hoạt động xe buýt của Tổng công ty thời gian tới và sẽ từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt của Transerco góp phần thu hút và tăng sản lượng hành đi xe buýt, giảm ùn tắc, tai nạn giao thông - xây dựng văn minh đô thị.

 

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược