Tự kiểm tra nồng độ cồn - An toàn cho mỗi chuyến xe buýt

Kiểm tra nồng độ cồn trước mỗi ca làm việc là quy định bắt buộc mà mỗi công nhân lái xe (CNLX) tại các đơn vị hoạt động buýt của Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) phải nghiêm túc tuân thủ để chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong vận hành phương tiện trên tuyến và đảm bảo an toàn không những cho bản thân, đồng nghiệp, hành khách trên xe mà cả những người tham gia giao thông khác trên đường.
Tại các đơn vị hoạt động xe buýt thuộc Transerco hiện nay đều đã trang bị máy đo nồng độ cồn để kiểm tra đối với các CNLX trước khi ra tuyến. Thiết bị sẽ tự động chụp ảnh đồng thời khi thổi (giúp ngăn ngừa việc nhờ người khác thổi); tự động gửi email trực tiếp cho người quản lý khi có vi phạm nồng độ cồn (giúp ngăn ngừa việc che giấu vi phạm) và tự động tổng hợp toàn bộ dữ liệu theo định kỳ.
Kiểm soát nồng độ cồn tại các đơn vị hoạt động buýt luôn được xác định là việc làm hết sức cần thiết, liên tục và thường xuyên. Qua đó góp phần hạn chế tai nạn giao thông, từng bước đưa vào cuộc sống về ý thức, văn hóa tham gia giao thông của đội ngũ CNLX mỗi khi vận hành phương tiện trên tuyến.
Dưới đây là một số hình ảnh về những CNLX buýt nghiêm chỉnh thực hiện việc kiểm tra nồng độ cồn trước khi bắt đầu vào ca làm việc của mình mỗi ngày

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược