Tuyến buýt số 33 - Tuyến xe 20 năm tuổi

(Transerco): Hòa cùng tinh thần chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Công ty vận tải Hà Nội (14/5/2004 - 14/5/2024), có một tuyến xe buýt cũng đã tròn 20 năm tuổi trong hành trình phục vụ hành khách đi xe buýt của mình, đó là Tuyến xe buýt số 33.

Được bắt đầu khai trương đi vào hoạt động vào một ngày cuối tháng 4/2004, với mục tiêu mở rộng đối tượng và vùng phục vụ, thu hút ngày càng nhiều hành khách đi xe buýt, Tuyến xe buýt số 33 với điểm đầu cuối: Cầu giấy - Kim Mã - Công viên nước Hồ - Tây đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là kết quả của tinh thần tiến công và sự cố gắng của các tập thể và đặc biệt là Xí nghiệp xe buýt 10/10 Hà Nội - Đơn vị được giao quản lý và vận hành Tuyến buýt số 33 trong điều kiện khó khăn về phương tiện, cơ sở hạ tầng phục vụ xe buýt, đặc biệt là bãi đỗ xe qua đêm.

Trong quá trình hoạt động, Tuyến xe buýt 33 đã được điều chỉnh lộ trình một số lần cho phù hợp với điều kiện thực tế, phương tiện đã được đầu tư thay mới để phục vụ hành khách tốt hơn.

Đến tháng 4/2018, sau 14 năm ở tại Xí nghiệp xe buýt 10 -10 Hà Nội, Tuyến xe buýt 33 được điều chuyển sang Trung tâm Tân Đạt quản lý, vận hành cho đến nay.

Tuyến xe buýt 33 hiện nay có điểm đầu cuối là: Cụm Công nghiệp Thanh Oai - Xuân Đỉnh, với cự ly tuyến là 23,9 km, số xe vận doanh là 9/11 xe, đây là những xe buýt mới, đạt tiêu chuẩn Euro 5 về môi trường. Tuyến xe 33 được mở rộng kéo dài đến huyện Thanh Oai là thực hiện trong chương trình phủ xe buýt đến 30 quận huyện của Hà Nội. Tuyến đi qua nhiều điểm trường học, khu Công nghiệp, các khu vực đông dân cư … Hiện nay, hàng ngày Tuyến 33 vận hành với khoảng 114 lượt xe.

        Anh Hà Sỹ Bình - Công nhân Lái xe Tuyến 33, đã gắn bó với Tuyến từ khi còn ở Xí nghiệp xe buýt 10-10 Hà Nội và nay vẫn tiếp tục gắn bó với Tuyến 33 tại Trung tâm Tân Đạt chia sẻ: “Tôi gắn bó với Tuyến này đã gần 20 năm nay, giờ không muốn chuyển sang tuyến nào khác nữa, một phần vì đã quen tuyến, quen đường, một phần đã có nhiều hành khách thân quen thường đi trên xe nên tự nhiên hình thành một sự gắn bó thân thiết, vì thời gian ngồi trên xe cũng chiếm một nửa thời gian trong ngày, nên ở lâu thành rất yêu quý, gắn bó với Tuyến. Bản thân tôi luôn tự nhủ, thể hiện một tình yêu với tuyến, với nghề tốt nhất là mình thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, lái xe an toàn, chấp hành đúng luật lệ giao thông, chấp hành nội quy của đơn vị và đặc biệt niềm nở, vui vẻ, phục vụ tốt nhất hành khách của mình thế là rất vui rồi”.

Tuyến xe buýt 33 là một tuyến quan trọng, đóng góp lớn vào nhiệm vụ vận chuyển hành khách bằng xe buýt của mạng lưới xe buýt chung của Thành phố, với hàng triệu lượt hành khách đã được vận chuyển. Trong 20 năm hoạt động vừa qua, Tuyến đã có một số nhân viên đạt danh hiệu Lái xe giỏi và Nhân viên phục vụ trên xe tiêu biểu cấp Tổng Công ty.

Xin chúc mừng Tuyến xe buýt 33 cùng toàn thể nhân viên làm việc trên tuyến luôn nhiều sức khỏe, niềm vui và tình yêu trong công việc.

 

 

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược