Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội


Địa chỉ: Tầng 2, số 1 Kim Mã, phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024.37336262   Fax:024.32035566
E-mail: xn_brt@transerco.com.vn

 Quá trình hình thành và phát triển của đơn vị:

Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 1873/QĐ-HĐTV ngày 22/9/2016 của Hội đồng thành viên Tổng công ty vận tải Hà Nội và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8 tháng 12 năm 2016 Xí nghiệp tiếp nhận quản lý và vận hành tuyến buýt tiêu chuẩn số 02 Bác cổ - BX. Yên Nghĩa. Từ ngày 31/12/2016 Xí nghiệp được giao nhiệm vụ đưa tuyến buýt nhanh BRT01 BX. Yên Nghĩa – Kim Mã đi vào hoạt động, đây là tuyến buýt BRT đầu tiên của Thủ đô Hà Nội và cả nước. Tuyến buýt BRT hoạt động trên đường dành riêng nên thời gian chuyến đi nhanh hơn, có hệ thống nhà chờ đón trả khách, sàn xe được thiết kế mặt sàn phằng có hệ thống tiếp cận đồng mức với nhà chờ tạo sự thuận lợi cho khách hàng đi xe.
Với nhiệm vụ vừa thành lập bộ máy mới, vừa thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận quản lý tuyến BRT, mở mới và tiếp nhận các tuyến theo nhiệm vụ được Tổng công ty vận tải Hà Nội giao cho, sau 3 năm đến nay Xí nghiệp đang quản lý 6 tuyến với 114 đầu xe và hơn 500 cán bộ công nhân viên. Vượt qua những khó khăn và thử thách ban đầu về cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, với sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm chung của toàn thể CBCNV và sự lãnh đạo sáng tạo của Ban lãnh đạo Xí nghiệp, đến nay toàn Xí nghiệp đã thực ổn định về sản xuất và tạo đà phát triển.
Thế mạnh của đơn vị, khả năng phát triển, mở rộng trong tương lai:
Hiện nay, 06 tuyến buýt của Xí nghiệp đang quản lý khai thác đã kết nối được khu vực Hành chính, dân cư phía Tây Nam Thành phố với Trung tâm Thủ đô và ngược lại, cụ thể: Tuyến buýt số 89, 91, 102 đã kết nối các khu vực Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức, Sơn Tây, Bình Đà, Phú Xuyên, Vân Đình … về Bến xe Yên Nghĩa, từ Bến xe Yên Nghĩa theo lộ trình tuyến 02 khách hàng có đến được các khu vực như Ngã Tư Sở, Văn Miếu, Bờ Hồ, Trần Khánh Dư. Cũng tại bến xe Yên Nghĩa theo lộ trình tuyến buýt nhanh BRT khách hàng đến được các khu vực Lê Văn Lương, Láng Hạ, Kim Mã. Bến xe Yên Nghĩa cũng là điểm trung chuyển của tuyến buýt của Transerco kết nối với các khu vực Trung tâm hành chính trong thành phố và ngược lại.
Thành tựu/đóng góp cho xã hội đã đạt được trong quá trình hoạt động:
Là đơn vị mới 3 năm hoạt động nhưng luôn hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch Tổng công ty giao. Được Thành phố ghi nhận và khen thưởng về những đóng góp cho hoạt động VTHKCC của Thủ đô:
Năm 2017 và 2019: Được nhận cờ thi đua là đơn vị xuất sắc của Thành phố.
Năm 2018: Bằng khen của UBND Thành phố về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và giấy khen của Giám đốc Công an TP Hà Nội trong phòng trào bảo vệ ANTQ.


Đối tác chiến lược